25/01/2022 19:00 GMT+7

Sức mua trái cây nội, bánh mứt và thực phẩm bổ dưỡng tăng cao

T.D.V - Hồng châu
T.D.V - Hồng châu

Thông tin từ Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết từ cuối tuần qua, hai nhóm hàng hóa có sức mua bật tăng mạnh so với tuần trước là nhóm các loại trái cây nội địa, thực phẩm bổ dưỡng, mứt tết với mức tăng hơn 50%.

Sức mua trái cây nội, bánh mứt và thực phẩm bổ dưỡng tăng cao - Ảnh 1.

Cụ thể, nhóm trái cây nội như thanh long ruột đỏ, dưa hấu không hạt, xoài cát chu, xoài cát hòa lộc, bưởi da xanh,... có số lượng bán ra tăng 20% so với tuần trước. Các loại trái cây nhập khẩu như nho đen không hạt Mỹ, táo Fuji Mỹ, táo đỏ Mỹ, Kiwi Pháp,… tăng nhẹ ở mức 10%.

Nhóm thịt gia súc, gia cầm, trứng và nhóm rau cải nhiệt đới tăng từ 9% đến 15% tùy loại. Tuần qua, hệ thống siêu thị bán lẻ của Saigon Co.op cũng ghi nhận sức mua của các nhóm hàng đồ dùng như tô, chén, dĩa, khay, nồi, chảo, xô, dao, thớt, nhóm quần áo thời trang nam nữ, trẻ em cũng tăng từ 21% đến 57% so với tuần trước.

Bật tăng mạnh từ cuối tuần qua là những mặt hàng thực phẩm bổ dưỡng, bảo vệ sức khỏe như tổ yến, thực phẩm bổ sung vitamin và các mặt hàng đặc trưng tết, gồm các loại mứt, bánh ngọt, rượu, hộp quà, socola,… tăng mạnh từ 20% đến gần 70%.

Sức mua trái cây nội, bánh mứt và thực phẩm bổ dưỡng tăng cao - Ảnh 2.

Theo ông Nguyễn Ngọc Thắng - Giám đốc vận hành chuỗi siêu thị Co.opmart, tình hình sức mua năm nay tăng chậm và tăng trễ. Người dân chủ yếu sẽ tập trung mua sắm vào khoảng một tuần cuối cận tết thay vì cách 2 hay 3 tuần như trước. Do dó, Saigon Co.op đang phối hợp các nhà cung cấp tiếp tục tập trung thực hiện chương trình khuyến mãi giảm giá liên tục, cũng như tăng thêm nhiều quyền lợi cho khách hàng từ nay đến ngày cận tết.

Dự báo những ngày sắp tới người dân sẽ ưu tiên mua sắm thực phẩm nên hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra cho biết liên tục giảm giá mạnh từ 20% đến 50% cho khoảng 100 mặt hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm trữ mát, các loại thực phẩm sơ chế tiện lợi dành cho các buổi họp mặt, các loại bánh mứt tết. Đồng thời cũng sẽ giảm giá các mặt hàng vệ sinh trang trí nhà cửa như nước lau kính, nước lau sàn, nước giặt, nước xả và nhóm thịt, trứng, gia súc, gia cầm.

Sức mua trái cây nội, bánh mứt và thực phẩm bổ dưỡng tăng cao - Ảnh 3.

Hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra cũng thông báo tăng giờ mở cửa phục vụ Tết. Cụ thể từ ngày 25 đến 27- 01-2022 (tức ngày 23 đến 25 Tết) phục vụ khách hàng từ 7h sáng đến 22h đêm.

Từ ngày 28 đến 30-01-2022 (tức ngày 26 đến 28 Tết) phục vụ từ 6h sáng đến 22h. Ngày 31-01 (tức 29 Tết) từ 6h đến 12h trưa. Mùng 1 nghỉ. Từ Mùng 2 đến Mùng 5 Tết chỉ hoạt động buổi sáng, Mùng 6 Tết hoạt động nguyên ngày bình thường. Hệ thống Co.opmart, Co.opXtra tại các tỉnh thành sẽ hoạt động linh hoạt theo điều kiện thực tế tại từng địa phương.

T.D.V - Hồng châu
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên