Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Sức khỏe kỹ sư Nhân và các bệnh nhân COVID-19 người Việt ở Ấn Độ đang tiến triển tốt

13/05/2021 18:09 GMT+7

TTO - Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 13-5 cập nhật thông tin về tình trạng sức khỏe của 8 bệnh nhân COVID-19 người Việt Nam ở Ấn Độ.

Sức khỏe kỹ sư Nhân và các bệnh nhân COVID-19 người Việt ở Ấn Độ đang tiến triển tốt - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo ngày 13-5 - Ảnh: BNG

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Ấn Độ, sức khỏe của người Việt Nam sinh sống và làm việc ở nước này đang là chủ đề được quan tâm.

Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 13-5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cũng nhận được câu hỏi liên quan tới kỹ sư Nhân, một trong những người Việt mắc COVID-19 tại Ấn Độ được nhắc tới trong bài viết của đại sứ Việt Nam ở Ấn Độ Phạm Sanh Châu gần đây.

Người phát ngôn Thu Hằng cho hay hiện sức khỏe các bệnh nhân nặng nằm trong số 8 bệnh nhân là các kỹ sư và thân nhân người Việt làm việc tại New Delhi, Ấn Độ đã tiến triển theo hướng tích cực.

"Liên quan đến tình hình công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Ấn Độ, Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ấn Độ đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng ở trong nước và sở tại và có trợ giúp cho công dân tại Ấn Độ.

Theo như thông tin chúng tôi được biết, sức khỏe các bệnh nhân nặng nằm trong số 8 bệnh nhân là các kỹ sư và thân nhân làm việc tại Delhi, Ấn Độ đã tiến triển theo hướng tích cực", bà Thu Hằng nói.

Người phát ngôn cũng khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng cũng như các bác sĩ ở trong nước theo dõi sát tình hình dịch bệnh, duy trì kênh liên lạc với công dân và sẵn sàng hỗ trợ trong các trường hợp cần thiết.

Trong nhiều ngày qua, Ấn Độ bị xem là điểm nóng bùng phát đại dịch COVID-19, với số ca mắc mới mỗi ngày liên tục vượt mốc 300.000 người, kèm hàng ngàn người chết sau mỗi 24 giờ.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 26-4 cho biết đã tổ chức các chuyến bay đưa 1.000 công dân từ Ấn Độ về nước an toàn trong bối cảnh COVID-19 phức tạp ở nước này. Việt Nam đang tiếp tục hỗ trợ đưa 100 người nữa quay về.

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ: Nhân ơi, xin em đừng chết! Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ: Nhân ơi, xin em đừng chết!

TTO - Trong lá thư gửi riêng cho Tuổi Trẻ, đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu chia sẻ những tâm sự đầy cảm xúc của ông về tình hình sức khỏe của anh Nhân, một kỹ sư Việt Nam đang giúp xây trụ sở Đại sứ quán, vừa mắc COVID-19.

NHẬT ĐĂNG - MINH TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận