Tag: Đại sứ

Đám đông phản đối tân đại sứ Mỹ ở Matxcơva, Mỹ nói 'duy trì đối thoại'

Tân đại sứ Mỹ tại Nga Lynne Tracy bị đám đông vây quanh la hét khi đến Bộ Ngoại giao Nga trình thư ủy nhiệm ngoại giao. Bà Tracy bắt đầu nhiệm kỳ giữa lúc căng thẳng hai nước leo thang.

Đại sứ nhóm G4 ngồi xe lăn chơi bóng rổ với người khuyết tật

Đại diện bốn nước nhóm G4 tại Việt Nam đã đến thăm "Làng may mắn" tại TP.HCM để chúc Tết và truyền đi thông điệp xã hội cùng chung tay để giảm bớt các trở ngại với người khuyết tật.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân chủ trì tiệc chiêu đãi các nhà ngoại giao

Nhân dịp Tết cổ truyền Quý Mão 2023, tối 9-1, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân đã chủ trì tiệc chiêu đãi đoàn ngoại giao.

Đại sứ Trung Quốc thừa nhận có biểu tình liên quan dịch COVID-19

TTO - Đại sứ Trung Quốc tại Pháp Lư Sa Dã thừa nhận có biểu tình liên quan đến các quy định chống dịch COVID-19 ở Trung Quốc, nhưng nhấn mạnh các cuộc biểu tình này "bị các thế lực nước ngoài lợi dụng".

Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét quyết định lấy ý kiến nhân dân về dự Luật đất đai sửa đổi

TTO - Tại phiên họp thứ 18, Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự kiến xem xét, quyết định việc lấy ý kiến nhân dân về dự án Luật đất đai (sửa đổi). Đồng thời cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Seoul, bắt đầu chuyến thăm Hàn Quốc

TTO - 15h15 chiều nay (13h15, giờ Việt Nam), chuyên cơ VN2 chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh ở sân bay quân sự thủ đô Seoul, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Hàn Quốc.

Một người mẫu ảo được dùng làm đại sứ du lịch Hàn Quốc bị dân chúng chỉ trích và tẩy chay vì được thiết kế ngoại hình giống hệt Irene - trưởng nhóm Red Velvet.

Tân đại sứ Anh đến Hà Nội, khen phở bò ngon tuyệt

TTO - Tân Đại sứ Anh Iain Frew đã đến Hà Nội, chính thức bắt đầu nhiệm kỳ mới thay cho người tiền nhiệm Gareth Ward.

Đại sứ Myanmar tại Trung Quốc qua đời

TTO - Đại sứ Myanmar tại Trung Quốc U Myo Thant Pe qua đời ngày 7-8 ở thành phố Côn Minh. Ông là đại sứ thứ tư qua đời tại Trung Quốc trong một năm qua, sau đại sứ của các nước Đức, Ukraine, Philippines.

Nhiều đại sứ Ukraine bị Tổng thống Zelensky đột ngột sa thải

TTO - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đột ngột sa thải đại sứ Ukraine tại Đức cũng như một số đại diện hàng đầu khác ở nước ngoài.