Sức khỏe bé 3 tháng tuổi nhiễm nCoV tiến triển tốt

13/02/2020 19:08 GMT+7

TTO - Các bác sĩ cho biết sức khỏe cháu bé 3 tháng tuổi nhiễm nCoV tiến triển tốt, cháu và mẹ đang được cách ly, điều trị và theo dõi sát sao tại Bệnh viện Nhi trung ương.

Chiều 13-2, thông tin về tình hình sức khỏe của cháu bé 3 tháng tuổi dương tính với virus corona chủng mới (2019-nCoV) ở Vĩnh Phúc, TS.BS Nguyễn Văn Lâm - giám đốc Trung tâm Y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới trẻ em, Bệnh viện Nhi trung ương - cho biết hiện sức khỏe cháu bé đang tiến triển tốt, ổn định. Cháu bé và mẹ đang được cách ly, điều trị và theo dõi sát sao tại Bệnh viện Nhi trung ương.

Trước đó, qua giám sát dịch tễ, bé gái N.G.L. (3 tháng tuổi, ở xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B.) có các triệu chứng quấy khóc, sốt nhẹ, chảy nước mũi. 

Ngày 9-2, bé được đưa vào điều trị tại khu vực cách ly đặc biệt tại Phòng khámđda khoa khu vực Quang Hà (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). Sau 1 ngày điều trị, bé đã cắt sốt nhưng vẫn còn chảy nước mũi. Đến ngày 11-2, bé được xác định dương tính với virus corona chủng mới.

Ngay trong chiều 11-2, đoàn chuyên gia của Bệnh viện Nhi trung ương, Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh Vĩnh Phúc và các bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên đã hội chẩn về trường hợp bé.

Các chuyên gia đánh giá, mặc dù vào thời điểm hội chẩn, sức khỏe bé ổn định nhưng do đây là trường hợp trẻ nhỏ đầu tiên mắc COVID-19, rất có thể ca bệnh sẽ có diễn biến phức tạp cần sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại. Vì vậy, ngay trong tối 11-2, bé và mẹ đã được chuyển xuống Bệnh viện Nhi trung ương để cách ly và điều trị.

Giám đốc Trung tâm Y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới trẻ em cho biết hiện mẹ cháu bé vẫn đang trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

Trong thời gian theo dõi tại khu vực cách ly đặc biệt, mẹ cháu bé được khuyến cáo không cho con bú trực tiếp, đeo khẩu trang đúng cách, sát khuẩn tay theo đúng quy trình, làm tốt công tác vệ sinh cá nhân để phòng lây nhiễm chéo.

Ca nhiễm nCoV thứ 15 ở Việt Nam là bé gái 3 tháng tuổi Ca nhiễm nCoV thứ 15 ở Việt Nam là bé gái 3 tháng tuổi

TTO - Sáng 11-2, Bộ Y tế thông tin đã ghi nhận trường hợp thứ 15 mắc nCoV tại Việt Nam, là một bé gái 3 tháng tuổi. Trong khi đó, 6 người đã được xuất viện.

TTXVN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận