18/10/2023 23:40 GMT+7

Suất ăn bán trú 32.000 đồng gây xôn xao: Tạm dừng bếp ăn từ ngày 19-10

Sau phản ánh của phụ huynh về suất ăn bán trú giá 32.000 đồng nhưng quá ít đồ ăn, nhà trường cho biết tạm dừng tổ chức ăn bán trú từ ngày mai 19-10.

Suất ăn bán trú của Trường THCS Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua - Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Suất ăn bán trú của Trường THCS Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua - Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 18-10, bà Hoàng Thị Thu Trinh - hiệu trưởng Trường THCS Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội) - cho biết theo chỉ đạo của cấp trên, trường sẽ tạm dừng tổ chức ăn bán trú kể từ ngày 19-10, nhằm đảm bảo công tác chăm sóc bán trú được tốt hơn.

Thông tin này cũng đã được gửi đến các phụ huynh vào chiều 18-10. "Thời khóa biểu học thêm của các lớp bán trú sẽ thay đổi kể từ tuần 8. Nhà trường mong phụ huynh phối hợp và thực hiện", thông báo gửi phụ huynh nêu.

Theo bà Trinh, thời gian tới nếu phụ huynh vẫn mong muốn nhà trường cung cấp suất ăn cho học sinh, các bên liên quan sẽ ngồi bàn lại và xem xét nhà cung cấp nào đủ năng lực thì sẽ hợp tác.

Sau khi nhận thông báo của trường, nhiều phụ huynh lo lắng vì sợ không xoay xở kịp việc ăn uống, nghỉ trưa của con em.

"Phụ huynh phản ánh chất lượng bữa ăn với mong muốn đóng góp, nâng cao giá trị dinh dưỡng đúng với số tiền chứ không phải để bếp ăn bị tạm dừng. Điều này sẽ gây xáo trộn rất lớn", một phụ huynh nói.

Bà Cấn Thị Việt Hà - chủ tịch UBND quận Hà Đông - cho biết hiện tại phụ huynh đang yêu cầu lắp camera tại bếp ăn, có ban giám sát nên bếp ăn sẽ tạm dừng hai hôm để bố trí nhân lực và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất theo nguyện vọng phụ huynh. Từ thứ hai (ngày 23-10) bếp ăn bán trú sẽ phục vụ học sinh bình thường.

"Quá trình cho học sinh ăn bán trú, giữa phụ huynh, đơn vị cung cấp và nhà trường nếu không đáp ứng được yêu cầu sẽ chính thức có lộ trình, sai ở đâu sẽ sửa ở đấy", bà Hà nhấn mạnh.

Trước đó, phụ huynh học sinh Trường THCS Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội phản ánh suất ăn bán trú của con em có giá 32.000 đồng nhưng "lèo tèo vài cọng giá, một miếng giò (chả), một ít khoai tây, vài miếng cá rán".

Nhận được phản ánh, Phòng Giáo dục và Đào tạo Hà Đông đã phối hợp Trung tâm Y tế quận Hà Đông, Trạm y tế phường Yên Nghĩa tổ chức kiểm tra đột xuất bếp ăn của trường.

Sau khi kiểm tra, nhà trường nhận thiếu sót chưa bố trí cán bộ giám sát việc chia khẩu phần ăn cho học sinh; đồng thời làm việc với ban đại diện phụ huynh học sinh để rút kinh nghiệm, cam kết tiếp tục giám sát chặt chẽ bữa ăn bán trú, không để sự việc lặp lại.

Đây là suất ăn bán trú 32.000 đồng, tin được không?Đây là suất ăn bán trú 32.000 đồng, tin được không?

Sau phản ánh của phụ huynh về suất ăn bán trú quá ít, cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất bếp ăn của Trường THCS Yên Nghĩa trong hai ngày để xác minh thông tin.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên