Tag: sửa đổi Luật

Hàn Quốc thông qua luật xem giết trẻ sơ sinh là giết người

Quốc hội Hàn Quốc vừa thông qua dự luật nâng mức án tội giết trẻ sơ sinh lên tương đương tội giết người.

Đã đến lúc sửa đổi Luật Báo chí 2016 để phù hợp với thực tiễn

Nhiều chuyên gia cho rằng trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng của công nghệ, truyền thông hiện đại, một số quy định của Luật Báo chí 2016 bộc lộ bất cập, chưa đáp ứng được thực tiễn hoạt động.

Bộ Y tế kiến nghị Chính phủ giải quyết tình trạng thiếu trầm trọng vật tư, thiết bị y tế

Bộ Y tế vừa có báo cáo nêu rõ vướng mắc, khó khăn và đề xuất kiến nghị đến Chính phủ để giải quyết tình trạng thiếu trầm trọng vật tư, thiết bị y tế.

Tham gia hợp tác xã không chỉ 'sống được' mà còn làm giàu

TTO - Góp ý về dự thảo Luật hợp tác xã (sửa đổi), đại biểu cho rằng luật này cần được xây dựng không chỉ giúp người tham gia hợp tác xã “sống được” mà còn có thể làm giàu như doanh nhân.

Sửa Luật đất đai 2013: Giải phóng nguồn lực đất đai

Sửa Luật đất đai lần này không chỉ giải quyết những tồn tại vướng mắc, mà sẽ tạo ra động lực mới, thúc đẩy chuyển đổi mạnh mẽ nền kinh tế, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường TRẦN HỒNG HÀ khẳng định trong cuộc trao đổi với Tuổi Trẻ.

'Sổ hồng' chung cư thời hạn chỉ 50 - 70 năm: Lo dân bỏ chung cư

TTO - Đề xuất phương án cấp quyền sử dụng chung cư (sổ hồng) theo tuổi thọ thiết kế các tòa chung cư đang nhận sự quan tâm của dư luận và các doanh nghiệp bất động sản. Trong đó, chuyên gia đề nghị phải đảm bảo quyền lợi người mua nhà.

Góp ý Luật phòng chống bạo lực gia đình sửa đổi: Mong luật đủ mạnh để xử đúng người đúng việc

TTO - Kỳ họp Quốc hội lần này sẽ bàn về dự thảo Luật phòng chống bạo lực gia đình sửa đổi. Dư luận mong chờ những đổi mới đủ mạnh để xử lý đúng người đúng việc, theo hướng văn minh hơn, tiến bộ hơn trong mối quan hệ gia đình.

Nên có nhiều mức đóng bảo hiểm y tế

TTO - Thông tin tăng mức đóng bảo hiểm y tế đến cùng những thông tin xung quanh việc chi trả cho các dịch vụ xét nghiệm tại các bệnh viện. Những thay đổi về luật quanh chuyện này cần linh hoạt và thuận lợi hơn cho người đóng bảo hiểm y tế.

Thu hồi đất phải dựa trên đồng thuận chứ không thể 'ký quyết định rồi thu'?

TTO - Tuổi Trẻ ghi nhận ý kiến của các chuyên gia về sửa đổi luật, quy định về đất đai nhằm lành mạnh thị trường, tránh thất thoát tài sản nhà nước, đảm bảo công bằng cho người dân.

Đề nghị chuyển mặt hàng phân bón từ không chịu thuế sang có thuế

TTO - Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đề nghị áp thuế mặt hàng phân bón nhằm hỗ trợ ngành sản xuất phân bón trong nước giảm khó khăn cho nông dân.