Tag: Sửa đổi Luật

Tham gia hợp tác xã không chỉ 'sống được' mà còn làm giàu

TTO - Góp ý về dự thảo Luật hợp tác xã (sửa đổi), đại biểu cho rằng luật này cần được xây dựng không chỉ giúp người tham gia hợp tác xã “sống được” mà còn có thể làm giàu như doanh nhân.

Sửa Luật đất đai 2013: Giải phóng nguồn lực đất đai

Sửa Luật đất đai lần này không chỉ giải quyết những tồn tại vướng mắc, mà sẽ tạo ra động lực mới, thúc đẩy chuyển đổi mạnh mẽ nền kinh tế, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường TRẦN HỒNG HÀ khẳng định trong cuộc trao đổi với Tuổi Trẻ.

'Sổ hồng' chung cư thời hạn chỉ 50 - 70 năm: Lo dân bỏ chung cư

TTO - Đề xuất phương án cấp quyền sử dụng chung cư (sổ hồng) theo tuổi thọ thiết kế các tòa chung cư đang nhận sự quan tâm của dư luận và các doanh nghiệp bất động sản. Trong đó, chuyên gia đề nghị phải đảm bảo quyền lợi người mua nhà.

Góp ý Luật phòng chống bạo lực gia đình sửa đổi: Mong luật đủ mạnh để xử đúng người đúng việc

TTO - Kỳ họp Quốc hội lần này sẽ bàn về dự thảo Luật phòng chống bạo lực gia đình sửa đổi. Dư luận mong chờ những đổi mới đủ mạnh để xử lý đúng người đúng việc, theo hướng văn minh hơn, tiến bộ hơn trong mối quan hệ gia đình.

Nên có nhiều mức đóng bảo hiểm y tế

TTO - Thông tin tăng mức đóng bảo hiểm y tế đến cùng những thông tin xung quanh việc chi trả cho các dịch vụ xét nghiệm tại các bệnh viện. Những thay đổi về luật quanh chuyện này cần linh hoạt và thuận lợi hơn cho người đóng bảo hiểm y tế.

Thu hồi đất phải dựa trên đồng thuận chứ không thể 'ký quyết định rồi thu'?

TTO - Tuổi Trẻ ghi nhận ý kiến của các chuyên gia về sửa đổi luật, quy định về đất đai nhằm lành mạnh thị trường, tránh thất thoát tài sản nhà nước, đảm bảo công bằng cho người dân.

Đề nghị chuyển mặt hàng phân bón từ không chịu thuế sang có thuế

TTO - Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đề nghị áp thuế mặt hàng phân bón nhằm hỗ trợ ngành sản xuất phân bón trong nước giảm khó khăn cho nông dân.

'Xem quảng cáo luôn là phụ nữ nấu ăn, giặt đồ, lau nhà mà không phải đàn ông'

TTO - "Nhiều quảng cáo trên thông tin đại chúng còn tình trạng khắc sâu vai trò giới, định kiến giới như nấu ăn thì luôn là vợ; phụ nữ giặt quần áo, lau nhà chứ không phải đàn ông…", đại diện Bộ Tư pháp chia sẻ khi đề cập đến Luật bình đẳng giới.

Rút bảo hiểm xã hội một lần: Nhiều đề xuất giải bài toán khó

TTO - Hơn 200.000 lượt người đã rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần trong ba tháng đầu năm 2022 sau khi dịch bệnh COVID-19 tạm lắng xuống để giải quyết khó khăn trước mắt, song đã có những khuyến cáo về vấn đề này.

Muốn quay phim tại Việt Nam phải cung cấp kịch bản đầy đủ?

TTO - Một số đại biểu Quốc hội cho rằng tổ chức, cá nhân nước ngoài thực hiện cảnh quay tại Việt Nam chỉ cần cung cấp kịch bản tóm tắt phim và kịch bản chi tiết nội dung quay tại đây. Trong khi cơ quan soạn thảo mong muốn nắm được kịch bản đầy đủ.