Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Sư tử gây bão cộng đồng mạng nhờ 'đầu cắt moi'

31/05/2022 11:10 GMT+7

TTO - Mạng xã hội những ngày dần đây đã không khỏi xôn xao vì hình ảnh của một chú sư tử 'đầu cắt moi' ở Trung Quốc. Mặc cho mọi đồn đoán, nhân viên sở thú khẳng định họ không có gan cắt tóc cho sư tử.

Sư tử gây bão cộng đồng mạng nhờ đầu cắt moi - Ảnh 1.

Chú sư tử "đầu cắt moi" gây bão cộng đồng mạng mấy ngày qua - Ảnh: WEIBO

Sư tử thường là một trong những điểm thu hút chính đối với du khách tham quan sở thú. Với chiếc bờm to và vẻ ngoài uy nghiêm, các chúa sơn lâm luôn khiến khách tham quan phải trầm trồ.

Thế nhưng, một chú sư tử đặc biệt tại một vườn thú ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc lại thu hút du khách vì một lý do rất khác.

Hôm 29-5, một người dùng mạng xã hội Weibo đã đăng tải hình ảnh Hang Hang, một chú sư tử ở vườn thú Quảng Châu, với phần tóc mái thẳng băng.

Sư tử gây bão cộng đồng mạng nhờ đầu cắt moi - Ảnh 2.

Chú sư tử Hang Hang với chiếc bờm... mái ngang - Ảnh: MARSHABLE

Nhiều người cho rằng những người trông coi vườn thú đã... cắt tóc cho Hang Hang. Song phía nhân viên chăm sóc đã phủ nhận điều này, cho rằng có thể độ ẩm cao đã khiến bờm sư tử rũ xuống.

Ngay sau khi bài đăng của người dùng Weibo trở nên nổi tiếng, tài khoản Weibo chính thức của sở thú Quảng Châu đã tham gia góp vui.

Sở thú này đã chia sẻ lại tấm hình của vị du khách nọ cùng với dòng mô tả: "Dù tôi đã đổi kiểu tóc. Tôi vẫn là chàng đẹp trai nhất ở đó. Hãy nhanh đến thăm tôi tại sở thú Quảng Châu".

Việc nhân viên sở thú phủ nhận cắt tóc cho Hang Hang càng khiến dân tình tò mò hơn nữa. Nhưng mặc cho mọi đồn đoán, phía sở thú vẫn khẳng định... họ chẳng có gan tới vậy.

Sư tử gây bão cộng đồng mạng nhờ đầu cắt moi - Ảnh 3.

Chú sư tử Hang Hang thuộc loài sư tử trắng quý hiếm - Ảnh: NEWSBEEZER

Theo trang Newsbeezer, Hang Hang thuộc một loài sư tử trắng quý hiếm.

Sư tử trắng có được màu lông khác thường từ một gene lặn cũng được tìm thấy ở hổ trắng.

Hầu hết sư tử trắng được nuôi nhốt và nhân giống từ những năm 1970 do sự quý hiếm của chúng.

Kiệt tác Mona Lisa bị trét bánh kem Kiệt tác Mona Lisa bị trét bánh kem

TTO - Một người đàn ông cải trang thành một cụ bà ngồi xe lăn với môi son và tóc giả đã bôi bẩn bức tranh nàng Mona Lisa nổi tiếng tại Bảo tàng Louvre ở thủ đô Paris, Pháp. Mục đích của ông này dường như là để biểu tình liên quan đến Trái đất.

VŨ NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận