Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Kiệt tác Mona Lisa bị trét bánh kem

30/05/2022 19:09 GMT+7

TTO - Một người đàn ông cải trang thành một cụ bà ngồi xe lăn với môi son và tóc giả đã bôi bẩn bức tranh nàng Mona Lisa nổi tiếng tại Bảo tàng Louvre ở thủ đô Paris, Pháp. Mục đích của ông này dường như là để biểu tình liên quan đến Trái đất.

Nhân viên bảo tàng phải lau bức tranh bị trét bánh kem trong Bảo tàng Louvre ở Paris - Nguồn: TWITTER

Theo Hãng tin Reuters, người đàn ông tô son và đội tóc giả đã nhảy khỏi xe lăn trong khi các du khách khác tham quan Bảo tàng Louvre ngày 29-5. Người này lao đến bức chân dung La Joconde nổi tiếng thế giới và cố gắng đập vỡ khung kính trước khi trét bánh kem lên đó.

Rất may mắn là kính không vỡ và bức chân dung nàng Mona Lisa vẫn nguyên vẹn.

"Ông ta trét bánh kem lên kính và ném hoa hồng khắp nơi trước khi bị an ninh bắt giữ", tác giả đã đăng lên mạng một đoạn video ghi lại hình ảnh sau vụ tấn công tại Bảo tàng Louvre cho biết.

Kiệt tác Mona Lisa bị trét bánh kem - Ảnh 2.

Một nhân viên Bảo tàng Louvre, Pháp lau bánh kem dính trên khung kính bảo vệ bức tranh Mona Lisa - Ảnh: REUTERS

Dường như động cơ của người đàn ông nói trên là để biểu tình vì Trái đất. Theo Đài Sky News, người này đã yêu cầu những người có mặt tại bảo tàng "hãy suy nghĩ về hành tinh" sau khi ông ta trét bánh kem lên bức tranh nổi tiếng của danh họa Leonardo da Vinci.

"Hãy nghĩ về hành tinh, có những người đang phá hủy hành tinh này, hãy nghĩ về điều đó. Đó là lý do vì sao tôi làm điều này", theo một video ghi lại lời nói bằng tiếng Pháp của người đàn ông nói trên tại Bảo tàng Louvre.

Trong khi đó, một đoạn video khác đăng trên mạng xã hội cho thấy một nhân viên bảo tàng đã lau bức tranh và một người khác di dời chiếc xe lăn ra khỏi vị trí trước bức tranh nàng Mona Lisa.

Bảo tàng Louvre hiện chưa bình luận gì về vụ việc. Theo Reuters, không rõ người tấn công bức tranh có đối mặt với cáo buộc nào hay không.

Phát hiện chân dung ẩn dưới kiệt tác Mona Lisa Phát hiện chân dung ẩn dưới kiệt tác Mona Lisa

TTO - Một nhà khoa học Pháp khẳng định ông phát hiện ra chân dung một phụ nữ nằm ẩn dưới kiệt tác Mona Lisa của danh họa Leonardo da Vinci, trang BBC hôm 8-12 đưa tin.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận