Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Sứ quán Pháp: Không thay đổi thủ tục cấp visa cho người Việt Nam

26/11/2019 20:23 GMT+7

TTO - Trước thông tin cho rằng EU siết visa Shengen với người Việt, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cho biết thủ tục làm visa không có gì thay đổi.

Sứ quán Pháp: Không thay đổi thủ tục cấp visa cho người Việt Nam - Ảnh 1.

Visa Schengen - Ảnh: CER

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, trên mạng xã hội có thông tin cho rằng sau vụ 39 thi thể trong container phát hiện ở Anh, công dân một số nước sẽ bị siết quy trình xin visa, trong đó có Việt Nam.

Tức là nếu xin visa ở một nước EU thì người xin visa phải nhận được sự đồng ý của 25 nước còn lại. Ngược lại thì visa sẽ bị từ chối.

Tuy nhiên, ngày 26-11, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM ra thông báo không có sự thay đổi về thủ tục cấp visa Schengen cho người Việt Nam.

Theo Đại sứ quán Pháp, thủ tục tham vấn liên quan đến việc cấp thị thực Schengen cho công dân Việt Nam cũng không hề thay đổi. Đây là một thủ tục thông thường trong tổng thể quy trình xử lý hồ sơ xin thị thực và đã được quy định từ nhiều năm nay.

Ngoài ra, thời gian thẩm tra hồ sơ xin thị thực vào Pháp ở Việt Nam không vượt quá 15 ngày theo quy định Schengen.

Siết chặt việc cấp visa đi châu Âu sau vụ 39 thi thể trong container? Siết chặt việc cấp visa đi châu Âu sau vụ 39 thi thể trong container?

TTO - Mạng xã hội Việt Nam đang xôn xao thông tin liên quan đến việc cấp thị thực đi châu Âu sẽ thắt chặt do ảnh hưởng từ thảm kịch 39 thi thể người Việt trong container đông lạnh ở Essex, Anh. Thực hư chuyện này ra sao?

THỤY TRÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận