Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Sư phụ của Chân Tử Đan: 'Trận Ma Baoguo đấu với Wang Qingmin không phải... đấu võ'

02/06/2020 13:23 GMT+7

TTO - Đây là tuyên bố của ông Wu Bin, phó chủ tịch Hiệp hội Wushu Trung Quốc, với báo chí Trung Quốc ngày 1-6. Ông Wu là thầy của các ngôi sao điện ảnh võ thuật nổi tiếng Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt và Ngô Kinh.

Sư phụ của Chân Tử Đan: Trận Ma Baoguo đấu với Wang Qingmin không phải... đấu võ - Ảnh 1.

Ông Wu Bin (phải) là "Thái Sơn Bắc Đẩu" trong làng võ học Trung Hoa hiện nay và là thầy của nhiều ngôi sao võ thuật lừng danh như: Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt, Ngô Kinh... - Ảnh: Strated.tk

Sự kiện võ sư thái cực Ma Baoguo (69 tuổi) 3 lần bị "đo ván" trước võ sĩ nghiệp dư Wang Qingmin (49 tuổi) chỉ trong 30 giây đã gây sốc cho giới võ thuật Trung Quốc. Trận đấu nằm trong khuôn khổ giải đấu tổ chức ở Sơn Đông hôm 17-5.

Cho đến giờ mọi chuyện vẫn hết sức nóng với những màn tranh cãi nảy lửa và ông Wu Bin là một trong những người được xem như "Thái Sơn Bắc Đẩu" trong làng võ học Trung Hoa đã lần đầu tiên lên tiếng.

Trả lời phỏng vấn Sina Sports, ông Wu Bin đã lên tiếng chỉ trích trận đấu: "Cuộc chiến đấu giữa Ma Baoguo với Wang Qingmin hoàn toàn không phải là một môn võ thuật. Loại thảo luận này thậm chí không được xem như luận võ, mà có vẻ giống như một màn kịch".

Ông Wu Bin còn nói thêm: "Màn trình diễn của Ma Baoguo trên sàn đấu rất kỳ lạ. Ở 3 lần bị đấm gục, anh ta hoàn toàn không làm gì cả, không phòng thủ hay ra đòn tự vệ. Một giáo viên võ thuật dù rất bình thường đi nữa, cũng biết cách né tránh trong tình huống đó trong khi Ma Baoguo lại chẳng làm gì cả".

Thậm chí ông Wu Bin (83 tuổi) đã lên tiếng kêu gọi phải tiến hành điều tra trận đấu. Ông cho biết: "Sự cố Ma Baoguo thực sự là một màn kịch. Những người có trách nhiệm phải can thiệp để xử lý và ngăn chặn những trận đấu tương tự tái diễn. Một số người không được phép làm bất cứ điều gì họ muốn vì danh tiếng và tài sản của mình".

Ông Wu Bin là trưởng khoa wushu của Đại học Nhân văn Bắc Kinh, cựu giám đốc Ủy ban kỹ thuật của Liên đoàn Wushu quốc tế.

Hiện tại ông đang giữ chức phó chủ tịch Hiệp hội Wushu Trung Quốc và cũng là huấn luyện wushu nổi tiếng nhất Trung Quốc. Ông cũng là sư phụ của nhiều diễn viên võ thuật nổi tiếng như: Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt, Ngô Kinh...

Ngôi sao điện ảnh Lý Liên Kiệt: Ngôi sao điện ảnh Lý Liên Kiệt: 'Võ thuật Trung Quốc chỉ là những bình hoa'

TTO - Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí Trung Quốc, siêu sao võ thuật Lý Liên Kiệt khẳng định võ thuật Trung Quốc hiện tại chỉ là "những kệ hoa" và chỉ để phục vụ...quay phim hoặc ghi hình.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận