30/05/2019 17:00 GMT+7

Lý Liên Kiệt, Hồng Kim Bảo… thê lương ở tuổi xế chiều

THỤC NGHI tổng hợp
THỤC NGHI tổng hợp

TTO - Khán giả hâm mộ hẳn nghẹn lòng khi nhìn thấy hình ảnh của các ngôi sao võ thuật Hoa ngữ như Lý Liên Kiệt, Hồng Kim Bảo và Lưu Gia Huy, người ngồi xe lăn, kẻ bị liệt giường…

Lý Liên Kiệt, Hồng Kim Bảo… thê lương ở tuổi xế chiều - Ảnh 1.

Không khỏi chạnh lòng khi nhìn thấy những hình ảnh các ngôi sao võ thuật phải sống trong cảnh bệnh tật thế này - Ảnh: Sina

Hồng Kim Bảo ngồi xe lăn đi chợ mua rau quả

Gần đây, Hồng Kim Bảo xuất hiện trên xe lăn tại khu chợ rau quả khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng trước hình ảnh một ngôi sao võ thuật vang danh trên màn bạc Hoa ngữ lại phải trải qua tuổi già trên xe lăn.

Khi Hồng Kim Bảo cùng trợ lý xuất hiện ở một khu chợ bình dân mua rau quả, ông liên tục chào xã giao với những người bán hàng ở chợ, chứng tỏ đây là khu chợ quen thuộc mà ông thường đến.

Hồng Kim Bảo ngồi trên xe lăn hướng dẫn trợ lý mua sắm, nhìn cảnh tượng chẳng khác nào ông đang chỉ đạo diễn xuất trên phim trường, thậm chí khi có người yêu cầu chụp hình chung, ông vẫn vui vẻ nhận lời, hoàn toàn không tỏ ra ngần ngại khi đang ngồi xe lăn.

Những năm gần đây, do vấn đề tuổi tác nên Hồng Kim Bảo ít khi xuất hiện trên màn ảnh, ông lùi về hậu trường làm công việc chỉ đạo võ thuật, bộ phim cuối cùng ông đảm nhận vai trò chỉ đạo võ thuật là Sát phá lang: Tham lang (2017).

Lý Liên Kiệt, Hồng Kim Bảo… thê lương ở tuổi xế chiều - Ảnh 2.

Chấn thương cũ tái phát khiến Hồng Kim Bảo làm phẫu thuật đầu gối và dẫn đến tình trạng phải ngồi xe lăn - Ảnh: On.cc

Nhận trả lời phỏng vấn, Hồng Kim Bảo thẳng thắn cho biết đầu gối của ông đã làm phẫu thuật từ năm ngoái: "Cụ thể là phần đầu gối bị yếu và đau, còn về chi tiết cuộc phẫu thuật tôi cũng không rõ lắm, chỉ biết đây là ca phẫu thuật lớn".

Lý Liên Kiệt già nua như ông lão

Tuy chưa phải chịu cảnh ngồi xe lăn như Hồng Kim Bảo, nhưng Lý Liên Kiệt cũng từng được bác sĩ chẩn đoán có nhiều khả năng đến một giai đoạn nào đó anh sẽ phải ngồi xe lăn khi các chấn thương cũ tái phát.

Những năm gần đây, Lý Liên Kiệt xuất hiện trước ống kính với tóc bạc, mặt phù, dáng đi lọm khọm, đã trở thành tiêu điểm của báo giới và khiến khán giả hâm mộ không khỏi bùi ngùi xót xa.

Lý Liên Kiệt trong một cảnh hàng động khi còn trẻ

Ở tuổi 56 nhưng trông vua kung fu Lý Liên Kiệt già nua như ông cụ 70 tuổi, khiến các em nhỏ ở vùng sâu vùng xa không nhận ra ông là ngôi sao nên đã gọi ông là "ông cụ", nghe cách xưng hô "già trước tuổi", Lý Liên Kiệt cũng đành cười ngượng.

Lý Liên Kiệt, Hồng Kim Bảo… thê lương ở tuổi xế chiều - Ảnh 4.

Hình ảnh tiều tụy của Lý Liên Kiệt đã khiến nhiều người không còn nhận ra ông từng là anh hùng màn bạc - Ảnh: Weibo

Ngoài việc phải đối mặt với những chấn thương cũ có thể tái phát bất cứ lúc nào, mấy năm nay Lý Liên Kiệt còn phải chịu nhiều khổ sở bởi căn bệnh cường giáp khiến ông bị phù, hình tượng cũng như sự nghiệp bị ảnh hưởng lớn.

Tuy nhiên, Lý Liên Kiệt chưa từng che giấu căn bệnh cường giáp.

Trailer phim Công thủ đạo Lý Liên Kiệt đóng cùng Jack Ma

Lưu Gia Huy - cô quạnh tuổi xế chiều

Năm 2011, Lưu Gia Huy bị té ngã dẫn đến đột quỵ phải nhập viện cấp cứu. Tuy giữ được mạng sống, ông bị liệt nửa người, ý chí hoàn toàn suy sụp.

Lý Liên Kiệt, Hồng Kim Bảo… thê lương ở tuổi xế chiều - Ảnh 6.

Trước khi bị té ngã dẫn đến đột quỵ, Lưu Gia Huy đã từng có thành tựu sự nghiệp 38 năm trên màn bạc Hong Kong - Ảnh: Sina

Trong thời gian dưỡng bệnh, Lưu Gia Huy cần nhất là sự quan tâm của gia đình, nhưng ông lại phải chịu thêm một cú sốc nặng khi người vợ bạc tình bạc nghĩa của ông đòi tiền chu cấp, thậm chí còn xúi giục con cái đòi chia gia tài.

Đang bệnh nặng, lại phải đối mặt với sự lạnh nhạt của người thân, Lưu Gia Huy rất đau lòng, khiến cơ thể ngày một gầy yếu tiều tụy.

Sau khi bị đột quỵ, Lưu Gia Huy phải nằm viện điều trị ở bệnh viện một thời gian dài. Vì không thể chấp nhận được sự thật bị liệt nửa người, trở thành một cụ già đi lại bất tiện, nên trong thời gian nằm viện ông không tích cực điều trị, về sau nhờ sự khuyên giải của bạn bè, ông mới có lại được ý chí phấn đấu.

Lý Liên Kiệt, Hồng Kim Bảo… thê lương ở tuổi xế chiều - Ảnh 7.

Lưu Gia Huy năm nay 63 tuổi, đã được bạn bè trong làng giải trí Hong Kong giúp đỡ và khích lệ tinh thần trong việc điều trị - Ảnh: Sina

Sau khi quyết định ly hôn với người vợ bạc tình bạc nghĩa ở tuổi xế chiều, Lưu Gia Huy không còn mong chờ vào sự chăm sóc của người nhà nữa, một mình dọn đến sống ở viện dưỡng lão.

Lưu Gia Huy là gương mặt quen thuộc của khán giả màn ảnh nhỏ, dù ông không có vai diễn tiêu biểu nhưng người xem rất thích lối diễn xuất chân phương của ông.

Thật ra, trước khi "an phận" với các vai diễn nhỏ trong phim truyền hình, Lưu Gia Huy cũng từng là một diễn viên võ thuật nổi tiếng trên màn bạc Hong Kong thập niên 1970.

Lý Liên Kiệt, Hồng Kim Bảo… thê lương ở tuổi xế chiều - Ảnh 8.

Từ cuối thập niên 1970 đến những năm 1980, Lưu Gia Huy nổi đình đám với series Thiếu Lâm Tự, trong đó tiêu biểu nhất là Thiếu Lâm Tam Thập Lục phường.

Truyền thông Mỹ quan tâm tình trạng sức khỏe của Lý Liên Kiệt Truyền thông Mỹ quan tâm tình trạng sức khỏe của Lý Liên Kiệt

TTO - Mới đây, tờ Washington Post đã thông qua người quản lý khu vực quốc tế của Lý Liên Kiệt xác nhận về tình trạng sức khỏe của anh là cực tốt, giới hâm mộ có thể hoàn toàn yên tâm.

THỤC NGHI tổng hợp
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên