22/05/2020 08:11 GMT+7

Ngôi sao điện ảnh Lý Liên Kiệt: 'Võ thuật Trung Quốc chỉ là những bình hoa'

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí Trung Quốc, siêu sao võ thuật Lý Liên Kiệt khẳng định võ thuật Trung Quốc hiện tại chỉ là "những kệ hoa" và chỉ để phục vụ...quay phim hoặc ghi hình.

Ngôi sao điện ảnh Lý Liên Kiệt: Võ thuật Trung Quốc chỉ là những bình hoa - Ảnh 1.

Võ thuật Trung Quốc giờ đây được nhận định chỉ là "những bình hoa" - Ảnh: Sina Sports

Chưa bao giờ võ thuật Trung Quốc có nhiều tai tiếng như hiện nay khi có rất nhiều võ sư giả hiệu đã xuất hiện trên các mạng xã tuyên bố hùng hồn những lời "đao to búa lớn". Tuy nhiên khi ra sân thi đấu thì chỉ được 3 tiếng "á" là...hết phim!

Mới đây nhất là câu chuyện của võ sư Thái Cực Ma Baoguo bị đập nhừ tử với 3 lần bị đối thủ nghiệp dư Wang Qingmin hạ đo ván chỉ sau 30 giây. Điều này đã đặt ra một câu hỏi: Phải chăng võ học Trung Quốc chỉ là những bình hoa?

Trang Sina Sports đã đặt câu hỏi với ngôi sao điện ảnh nổi tiếng Lý Liên Kiệt, người được mệnh danh là "Ông vua Kungfu" của điện ảnh Trung Quốc. 

Lý Liên Kiệt nói: "Hiện nay võ thuật được xem như một môn thể thao ở Trung Quốc. Mục đích chính không phải là để chiến đấu, mà là để tăng cường thể lực của mọi người. Nó không phải là một kỹ năng chuyên nghiệp".

Ông nói thêm: "Kungfu hiện đại chủ yếu phục vụ cho các tác phẩm điện ảnh và truyền hình, điểm này cần phải rõ ràng. Về mặt di chuyển và chuyển động hoàn toàn phục vụ cho cảm giác của ống kính. Do đó, không sai khi nói rằng đó là một bình hoa".

Về câu hỏi: "Ma Baoguo có kungfu thật sự hay không? Bình luận viên Hans Christian Andersen nhận định: "Anh ấy (Ma Baoguo) có kungfu không ư? Tất nhiên, Ma Baoguo có kungfu. Tôi nghĩ rằng miệng của anh ấy là vô song, có thể thổi bay một chiếc tàu lớn".

Trước đó võ sư Ma Baoguo luôn tuyên bố rằng tôi có thể đánh bại một thanh niên nặng gần 100kg bằng...một ngón tay. Ông thậm chí còn tuyên bố đã dạy một cậu bé 7 tuổi Phương pháp Thái cực đạt đến ý nghĩa cao nhất, phá vỡ vòng xoắn trần trụi của người lớn.

Bị đánh sưng mắt, võ sư Thái cực vẫn lên mạng quảng bá... kungfu Trung Quốc Bị đánh sưng mắt, võ sư Thái cực vẫn lên mạng quảng bá... kungfu Trung Quốc

TTO - Võ sư nổi tiếng Trung Quốc Ma Baoguo đã bị đối thủ nghiệp dư Wang Qingmin hạ knock-out chỉ sau 30 giây tuần rồi. Sau trận thua này, ông Ma Baoguo vẫn lên mạng xã hội quảng bá võ học Thái cực với con mắt phải bị sưng to và bầm đen.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên