20/05/2020 10:50 GMT+7

Bị đánh sưng mắt, võ sư Thái cực vẫn lên mạng quảng bá... kungfu Trung Quốc

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Võ sư nổi tiếng Trung Quốc Ma Baoguo đã bị đối thủ nghiệp dư Wang Qingmin hạ knock-out chỉ sau 30 giây tuần rồi. Sau trận thua này, ông Ma Baoguo vẫn lên mạng xã hội quảng bá võ học Thái cực với con mắt phải bị sưng to và bầm đen.

Cảnh võ sư Thái cực Ma Baoguo bị đối thủ nghiệp dư đánh bầm dập - Nguồn: YouTube

Trong một giải đấu tổ chức ở Sơn Đông tuần rồi, võ sư Thái cực Ma Baoguo (69 tuổi) đã bị đối thủ nghiệp dư Wang Qingmin (49 tuổi) đánh hạ 3 lần chỉ sau 30 giây. 

Sự thất bại chóng vánh và yếu ớt này đã khiến võ sư Ma Baoguo bị người hâm mộ Trung Quốc chỉ trích kịch liệt. 

Nhiều người đã gọi ông Ma Baoguo là "kẻ lừa bịp" hoặc "võ sư giả". Nhưng điều bất ngờ là ngay sau đó, võ sư Ma Baoguo vẫn xuất hiện trên mạng xã hội Weibo với "con mắt phải sưng to, bầm tím" và vẫn tươi cười quảng bá võ học Thái cực ở Trung Quốc. 

Điều này đã khiến báo chí Trung Quốc giận dữ, tiếp tục chỉ trích Ma Baoguo là "kẻ không biết xấu hổ" và đặt câu hỏi "liệu có phải võ học Trung Quốc đã thật sự suy tàn ?". 

Trang Sina Sports đã kêu gọi: "Hãy để võ thuật truyền thống trở lại với các môn thể thao. Hãy nói lời tạm biệt với tất cả sự khoe khoang trong tiểu thuyết võ thuật. Như thế sẽ có ít trò hề hơn và những chú hề kiểu như  Ma Baoguo sẽ không còn... đất để diễn trò".

Ma Baoguo tự xưng là người đứng đầu một chi nhánh Thái cực quyền ở Trung Quốc, thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện xã hội để tuyên bố "mạnh miệng" về võ thuật. Ông khẳng định có thể chiến đấu với tay đấm MMA lừng danh Zhang Weili trong ba phút mà không phải thở hổn hển. 

Kình ngư Sun Yang bị chính CĐV Trung Quốc chỉ trích vì phá mẫu thử doping Kình ngư Sun Yang bị chính CĐV Trung Quốc chỉ trích vì phá mẫu thử doping

TTO - Theo thống kê từ truyền thông Trung Quốc, trong vòng 2 tháng qua đã có đến 360.000 người bỏ theo dõi tài khoản mạng xã hội Weibo của Sun Yang.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên