Lý Liên Kiệt suýt mất mạng vì Hoắc Nguyên Giáp

19/10/2018 09:30 GMT+7

TTO - Cách đây 13 năm, khi đóng bộ phim Hoắc Nguyên Giáp, Lý Liên Kiệt đã bị té từ độ cao 3 mét, không ngờ 4 ngày sau khiến anh mất kiểm soát trong việc tiểu tiện.

Lý Liên Kiệt suýt mất mạng vì Hoắc Nguyên Giáp - Ảnh 1.

Hoắc Nguyên Giáp trở thành bộ phim tiêu biểu của Lý Liên Kiệt và cũng suýt cướp đi mạng sống của anh - Ảnh: Sina

Những năm gần đây, Lý Liên Kiệt bị căn bệnh tuyến giáp và những chấn thương cũ hoành hành, làm anh "phát tướng" và trông già nua như ông lão 70 tuổi, dù chỉ mới 55 tuổi, khiến giới hâm mộ nhìn thấy trạng thái của anh mà không khỏi chạnh lòng.

Lý Liên Kiệt suýt mất mạng vì Hoắc Nguyên Giáp - Ảnh 2.

Từng một thời là người hùng màn bạc, nay trông Lý Liên Kiệt già nua như ông lão 70 tuổi - Ảnh: Sina

Mới đây, trong một cuộc trò chuyện trên Đài SETV, Lý Liên Kiệt lần đầu tiên tiết lộ anh đã từng đối mặt với cái chết khi đóng phim Hoắc Nguyên Giáp vào thời điểm năm 2005.

Lý Liên Kiệt kể trong một cảnh quay võ thuật anh bị té từ khán đài có độ cao 3 mét, lúc té cảm thấy không có chuyện gì, nhưng không ngờ 4 ngày sau anh bắt đầu mất kiểm soát trong việc tiểu tiện, sau đó cảm thấy hơi thở yếu, nhân viên hậu trường lập tức cho anh thở oxy, nào ngờ không mở được bình oxy nên đành phải đưa anh xuống núi ngay trong đêm.

Trong quá trình 3 tiếng đồng hồ xuống núi đã khiến Lý Liên Kiệt trải qua cảm giác đối mặt với cái chết, và nỗi sợ đó đã ám ảnh anh đến nay.

Lý Liên Kiệt suýt mất mạng vì Hoắc Nguyên Giáp - Ảnh 3.

Khi quay phim Hoắc Nguyên Giáp, Lý Liên Kiệt bị té từ khán đài cao 3 mét khiến anh bị nội thương nặng - Ảnh: Sina

Ngoài ra, Lý Liên Kiệt cũng giải thích lý do tại sao năm xưa anh từ chối đóng bộ phim The Matrix của Mỹ: "Vì lúc đó nhà sản xuất muốn dùng phương pháp vi tính chụp lại các động tác võ thuật của tôi và lưu trữ lại, thậm chí họ còn yêu cầu giữ bản quyền".

Lý Liên Kiệt vì không muốn võ công mà anh khổ luyện bao năm qua lại trở thành bản quyền của điện ảnh Mỹ nên anh đã thẳng thắn từ chối nhận bộ phim The Matrix.

Lý Liên Kiệt suýt mất mạng vì Hoắc Nguyên Giáp - Ảnh 4.

Năm xưa, Lý Liên Kiệt từ chối đóng phim The Matrix vì không muốn võ công của mình trở thành bản quyền của điện ảnh Mỹ - Ảnh: On.cc

Hiện nay, Lý Liên Kiệt đang đóng bộ phim Hoa Mộc Lan (Mulan) của Walt Disney Pictures do Lưu Diệc Phi đóng vai chính, anh cho biết ban đầu vốn không có ý định nhận đóng bộ phim này, nhưng sau khi nghe được lời nói của cô con gái 15 tuổi: "Lần này Hãng Walt Disney làm phim về văn hóa Trung Quốc, tại sao cha lại không nhận?", đã khiến anh thay đổi quyết định.

Lý Liên Kiệt suýt mất mạng vì Hoắc Nguyên Giáp - Ảnh 5.

Mới đây, Lý Liên Kiệt đã dành cho Đài SETV cuộc trò chuyện thân mật, chia sẻ những điều lần đầu tiên anh kể - Ảnh: Sina

Truyền thông Mỹ quan tâm tình trạng sức khỏe của Lý Liên Kiệt Truyền thông Mỹ quan tâm tình trạng sức khỏe của Lý Liên Kiệt

TTO - Mới đây, tờ Washington Post đã thông qua người quản lý khu vực quốc tế của Lý Liên Kiệt xác nhận về tình trạng sức khỏe của anh là cực tốt, giới hâm mộ có thể hoàn toàn yên tâm.

THỤC NGHI tổng hợp
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận