Thứ 4, ngày 28 tháng 7 năm 2021

Lý Liên Kiệt tiều tụy vì bệnh tật: "Tôi rất đau đớn"

05/07/2016 09:25 GMT+7

TTO - Vua kungfu Lý Liên Kiệt năm nay 53 tuổi, những năm gần đây anh rất khổ sở bởi căn bệnh cường giáp khiến sự nghiệp diễn xuất bị ảnh hưởng lớn.

Lý Liên Kiệt tiều tụy với căn bệnh cường giáp - Ảnh Sina

Lý Liên Kiệt chưa từng che giấu căn bệnh cường giáp của mình, nhưng thời gian gần đây xuất hiện tin đồn anh phải ngồi xe lăn suốt quãng đời còn lại.

Ngày 2-7, Lý Liên Kiệt xuất hiện tại một hoạt động từ thiện ở Bắc Kinh, anh thẳng thắn cho biết: “Vấn đề của căn bệnh cường giáp, tôi thẳng thắn chia sẻ với mọi người. Tôi đang bị bệnh, tôi rất đau đớn… nhưng tôi thật sự không ngồi xe lăn”.

Lý Liên Kiệt được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh cường giáp từ năm 2013, mỗi phút nhịp tim đập trên 100, do vậy không thể vận động cường độ mạnh.

Số lượng phim tham gia của anh cũng vì thế mà giảm mạnh, khiến sự nghiệp diễn xuất của anh bị ảnh hưởng lớn.

Lý Liên Kiệt từng rơi nước mắt khi nói về căn bệnh cường giáp.

Dạo trước, báo giới chụp được hình Lý Liên Kiệt với gương mặt tiều tụy đầy nếp nhăn, không những trên mặt hiện rõ vết chân chim, mà cả da mặt cũng bị chảy sệ, dù đeo kính râm vẫn trông rất tiều tụy.

Người bạn thân của Lý Liên Kiệt tiết lộ, anh đang phải chịu đựng nhiều đau đớn do căn bệnh cường giáp mang lại. Hiện nay anh điều trị theo nhiều phương pháp, kết hợp Trung và Tây y, thậm chí ngồi thiền để điều dưỡng, bệnh tình hiện đang khôi phục rất tốt.

Tạm thời, Lý Liên Kiệt vẫn không thể vận động mạnh, cũng không thể đóng phim hành động như xưa. Tuy nhiên, khi ghi hình cho bộ phim Phong thần truyền kỳ, anh vẫn kiên trì đích thân thực hiện những pha hành động. Ở trường quay, bên cạnh họ Lý luôn có nhân viên y tá túc trực, hoàn toàn không dám xem thường sự nguy hiểm đối với sức khỏe.

Lý Liên Kiệt bị “phát tướng” bởi căn bệnh cường giáp.

Lý Liên Kiệt cho biết: “Tôi rất mập, chưa kịp giảm cân, đây là sự thật… Tôi không phải Hoắc Nguyên Giáp, không phải Hoàng Phi Hồng, càng không phải anh hùng màn bạc, tôi cũng giống như mọi người, chỉ là một người bình thường phải đối mặt với vấn đề sức khỏe, khiến tôi không thể tiếp tục làm việc”.

Năm 2013, sau bộ phim hành động hài hước Bất nhị thần thám, Lý Liên Kiệt tạm ngưng nhận đóng phim. 

Lý Liên Kiệt vai Khương Tử Nha trong phim Phong thần truyền kỳ.

Mãi đến năm ngoái Lý Liên Kiệt mới đóng bộ phim Phong thần truyền kỳ, thủ vai Khương Tử Nha. Đây là bộ phim thần thoại được chờ đón trong mùa hè 2016, quy tụ dàn sao ăn khách: Phạm Băng Băng, Cổ Thiên Lạc, Huỳnh Hiểu Minh, Angelababy, Lương Gia Huy... dự kiến trình chiếu ngày 29-7.

Đầu tháng 6, báo chí đăng tin Lợi Trí - vợ của Lý Liên Kiệt - được trông thấy ở Hong Kong khiến mọi người bất ngờ bởi hiếm khi gặp nữ minh tinh nổi tiếng một thời này ở chốn công cộng. 

>> 10 vai diễn để đời của Lý Liên Kiệt

THỤC NGHI (Theo Sina)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận