Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Bí ẩn về người vợ hi sinh sự nghiệp vì Lý Liên Kiệt

24/06/2016 18:09 GMT+7

TTO - Lợi Trí - vợ của ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt - vừa xuất hiện ở Hong Kong khiến mọi người bất ngờ vì dù ở tuổi 54 bà vẫn giữ vóc dáng và vẻ đẹp như ngày nào là nữ minh tinh nổi tiếng một thời.

Năm 1999, Lý Liên Kiệt và Lợi Trí bí mật kết hôn tại Mỹ sau 10 năm hò hẹn - Ảnh: Oc.cc
Năm 1999, Lý Liên Kiệt và Lợi Trí bí mật kết hôn tại Mỹ sau 10 năm hò hẹn

Theo tờ Oc.cc (Hong Kong), Lợi Trí xuất hiện giữa đám đông với trang phục giản dị, trên gương mặt thoáng hiện dấu vết của thời gian nhưng ngoại hình hầu như không thay đổi so với thời trẻ.

Nhắc đến Lợi Trí, mọi người đều nghĩ đến bà là “vợ của Lý Liên Kiệt”. Kỳ thực Lợi Trí cũng có một sự nghiệp nghệ thuật đáng kể.

Đáng nói là sau khi kết hôn với Lý Liên Kiệt vào năm 1999, Lợi Trí tình nguyện rút lui khỏi làng giải trí để chuyên tâm chăm sóc chồng con. Hành động này của bà được công luận ca ngợi.

Vào những năm 80 của thế kỷ trước, Lợi Trí từng là nữ minh tinh nổi tiếng một thời ở Hong Kong, có danh xưng là “Lợi mỹ nhân”.

Lợi Trí sinh ra trưởng ở Thượng Hải, năm 20 tuổi theo cha di cư sang Hong Kong. Sau đó cô qua Mỹ học chuyên ngành kinh tế thương mại ở Đại học San Francisco. Điều đó cho thấy Lợi Trí chưa bao giờ là “bình hoa” chỉ có vẻ đẹp bề ngoài.

Năm 1986, Lợi Trí đăng quang Hoa hậu Châu Á lần thứ 2, do đài truyền hình ATV tổ chức - Ảnh: Oc.cc
Năm 1986, Lợi Trí đăng quang Hoa hậu Châu Á lần thứ 2, do đài truyền hình ATV tổ chức

Năm 1986, Lợi Trí tham gia cuộc thi Hoa hậu Châu Á lần thứ 2 do đài truyền hình ATV tổ chức và vinh dự đoạt giải Quán quân. Sau đó gia nhập làng giải trí và lập tức trở thành “Nữ thần” nhờ vẻ đẹp gợi cảm.

Năm 1986, Lợi Trí đóng bộ phim điện ảnh đầu tay Nguyên Chấn Hiệp và Vệ Tư Lý. Tiếp đó cô liên tục có cơ hội hợp tác với các ngôi sao nổi tiếng như Châu Nhuận Phát (phim Long hổ xuất canh), Chung Sở Hồng, Tăng Chí Vỹ trong phim Ngoại tình.

Trong số các nữ minh tinh cùng thời, diễn xuất của Lợi Trí không phải xuất sắc nhất, nhưng không thể phủ nhận cô có một khởi đầu tốt đẹp.

Khi Lợi Trí đang tỏa sáng trên màn ảnh thì Lý Liên Kiệt vẫn chưa là “Vua kungfu” và nổi tiếng như thời gian sau này. Lý Liên Kiệt từng nói thời đó anh chỉ là “một anh chàng nghèo khó biết võ công”.

Lợi Trí đóng bộ phim điện ảnh đầu tay Nguyên Chấn Hiệp và Vệ Tư Lý - Ảnh: Oc.cc
Lợi Trí đóng bộ phim điện ảnh đầu tay Nguyên Chấn Hiệp và Vệ Tư Lý

Năm 1989, Lợi Trí và Lý Liên Kiệt lần đầu quen nhau trong bộ phim Long tại thiên nhai. Năm 1991, Lý Liên Kiệt tuyên bố ly hôn với người vợ Huỳnh Thu Yến, trở lại cuộc sống độc thân, không lâu sau lời đồn về mối tình giữa anh với Lợi Trí.

Vốn hành xử kín đáo, Lý Liên Kiệt và Lợi Trí yêu nhau 10 năm mới bí mật tổ chức hôn lễ. Sau khi kết hôn, Lợi Trí có thai, Lý Liên Kiệt tạm ngưng mọi việc diễn xuất để ở bên cạnh vợ.

Lợi Trí từng được báo giới phong tặng danh hiệu “Nữ thần” bởi vẻ đẹp gợi cảm - Ảnh: Oc.cc
Lợi Trí từng được báo giới phong tặng danh hiệu “Nữ thần” bởi vẻ đẹp gợi cảm - Ảnh: Oc.cc
Lợi Trí gia nhập làng giải trí năm 25 tuổi - Ảnh: Oc.cc
Lợi Trí gia nhập làng giải trí năm 25 tuổi 
Mới đây, Lợi Trí xuất hiện ở Hong Kong, cô vẫn duy trì vóc dáng thon gọn ở tuổi 54 - Ảnh: Oc.cc
Mới đây, Lợi Trí xuất hiện ở Hong Kong, cô vẫn duy trì vóc dáng thon gọn ở tuổi 54 
Mới đây, Lợi Trí xuất hiện ở Hong Kong, cô vẫn duy trì vóc dáng thon gọn ở tuổi 54 - Ảnh: Oc.cc
Lợi Trí ở Hong Kong
THỤC NGHI - Ảnh: Oc.cc
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận