Tag: ST25

Giá lúa ST25 tăng mạnh, nhiều nông dân bẻ kèo bán cho thương lái

Nhu cầu gạo ST25 gần Tết tăng cao, do vậy nhiều thương lái thu mua lúa ST25 cao hơn giá doanh nghiệp ông Cua đầu tư bao tiêu, và nhiều nông dân đã sẵn sàng "bẻ kèo" bán cho họ.

Vụ 'lúa ST25' lép hạt: Giống nhái hại giống thật

Việc hàng trăm héc ta lúa không rõ ràng nguồn gốc giống bị lép hạt ở Đắk Lắk, Đắk Nông không chỉ là câu chuyện riêng của giống lúa ST24, ST25 mà còn là vấn đề của nhiều nông đặc sản bị làm giả, làm nhái đang bán tràn lan trên thị trường.

Lúa 'ST25' lép hạt, do trời lạnh bất thường?

Dù đang chính vụ gặt nhưng sáng 19-4, cánh đồng Buôn Choah, huyện Krông Nô, một trong những vựa lúa lớn ở Đắk Nông, rất thưa thớt người ra đồng. Bông lúa thẳng đứng do hạt lép, nông dân không buồn thu hoạch vì sợ đã lỗ thêm nợ tiền công.

'Cha đẻ' gạo ST25 chưa gửi văn bản nào đến ban tổ chức 'Gạo ngon nhất Việt Nam'

TTO - Ngày 11-11, ban tổ chức cuộc thi 'Gạo ngon nhất Việt Nam' năm 2022 đã tổ chức họp báo thông tin về những lùm xùm liên quan tới "cha đẻ" gạo ST25 Hồ Quang Cua và kết quả cuộc thi.

Xét nghiệm ADN mẫu 'gạo ngon nhất Việt Nam' không đơn giản

TTO - Nếu hai giống gạo tương cận thì xét nghiệm rất phức tạp, phải mất rất nhiều thời gian và tốn kém chi phí do phải giải trình trình tự ADN đặc trưng của từng giống, theo một lãnh đạo Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long.

Nghi vấn 'gạo ngon nhất Việt Nam': Sẽ xét nghiệm ADN gạo để làm rõ

TTO - Sau khi cả ông Hồ Quang Cua và lãnh đạo đơn vị trúng giải nhất hội thi "Gạo ngon nhất Việt Nam" năm 2022 trả lời Tuổi Trẻ, lãnh đạo Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT) cũng đã nói về hướng giải quyết.

Cha đẻ gạo ST25 đề nghị điều tra lại kết quả cuộc thi 'Gạo ngon nhất Việt Nam' năm 2022

TTO - Ông Hồ Quang Cua, cha đẻ gạo ST25, cho Tuổi Trẻ Online biết thông tin đang đề nghị ban tổ chức cuộc thi "Gạo ngon nhất Việt Nam" năm 2022 điều tra lại kết quả vì nghi ngờ giống ST24 bị đánh tráo.

Gieo lúa 'ngon nhất  thế giới' trên núi đồi

TTO - Ông Hồ Quang Cua kể chuyện để có hạt lúa nổi danh ST25 trên vùng cao, đồng bào trên này cũng mấy phen vất vả.

Từ lúa tôm ST25 nghĩ về nàng thơm Chợ Đào

TTO - Nhà nông Cà Mau trúng lúa - tôm, thêm một thực tế thúc đẩy sự thay đổi thói quen làm nông, gìn giữ thương hiệu đặc sản gạo và tìm hướng làm giàu cho người trồng lúa.

‘Cha đẻ’ gạo ST25 mong cơ quan chức năng sớm tháo gỡ thủ tục đăng ký thương hiệu

TTO - Ông Hồ Quang Cua chia sẻ đã gửi hồ sơ đăng ký logo ‘gạo ông Cua’ và đăng ký tên ‘ST’ cho các cơ quan chức năng, nhưng đến nay vẫn chưa được cấp.