Song Lang và Có căn nhà nằm nghe nắng mưa tranh giải điện ảnh ASEAN

10/04/2019 10:29 GMT+7

TTO - Liên hoan và giải thưởng điện ảnh quốc tế ASEAN (AIFFA) lần thứ tư vừa công bố danh sách các phim được chọn tranh giải năm nay.

Song Lang và Có căn nhà nằm nghe nắng mưa tranh giải điện ảnh ASEAN - Ảnh 1.

Biểu tượng AIFFA và 2 đại diện điện ảnh Việt Nam ở Liên hoan phim và giải thưởng điện ảnh quốc tế ASEAN

2 đại diện của điện ảnh Việt Nam là Song Lang (đạo diễn Leon Quang Le) và Có căn nhà năm nghe nắng mưa (đạo diễn Mai Thế Hiệp) đã lọt vào danh sách này cùng 27 phim khác gồm:

- 6 phim Malaysia (Crossroads: One two Jaga, Pulang, Guang, Paskal, Adiwiraku, Shuttle life)

- 2 phim Brunei (Rina 2, Hari Minggu Ke-empat)

- 2 phim Singapore (Zombiepura, Wonderboy)

- 4 phim Indonesia (Ave Maryam, 27 steps of May, Tengkorak, Penggabdisetan)

- 8 phim Philippines (Boy Instik, Baconaua, Kristo, The Chanters, Martial Law, Tanabata’s wife, 1-2-3 Gasping forr air, Signal Rock)

- 2 phim Myanmar (Mi, Shwe Kyar - Golden Lotus)

- 1 phim Cambodia (The Witch)

- 1 phim Lào (Memories of new year)

- Và đặc biệt bộ phim Bad Genius (Thiên tài bất hảo) - một bộ phim được đánh giá cao cả về chất lượng nghệ thuật lẫn yếu tố thương mại qua doanh thu phòng vé của điện ảnh Thái Lan cũng có trong danh sách tranh giải.

Song lang - bộ phim nổi bật của điện ảnh Việt Nam

Năm 2017, đại diện Việt Nam tại Liên hoan phim và giải thưởng điện ảnh quốc tế ASEAN là Đảo của dân ngụ cư đã giành được 3 giải thưởng/8 đề cử gồm: Phim hay nhất, nam diễn viên chính xuất sắc và giải quay phim xuất sắc.

Trailer Đảo của dân ngụ cư

Liên hoan và giải thưởng điện ảnh quốc tế ASEAN 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 25 đến 27-4) tại thành phố Kuching, Sarawak - Malaysia.

Nam diễn viên Hollywood Steven Seagal là khách mời danh dự, những năm trước đó là các ngôi sao như Thành Long, Chân Tử Đan, Michelle Yeoh, Nora Aunor… Liên hoan năm nay dự kiến sẽ trao 16 hạng mục giải thưởng.

Trailer phim Thiên tài bất hảo

Liên hoan phim và giải thưởng điện ảnh quốc tế ASEAN được biết đến như một hoạt động truyền cảm hứng cho các nhà làm phim, giúp thúc đẩy văn hóa, truyền thống và di sản hướng tới sự hội tụ của ASEAN, quảng bá phim ASEAN ra thị trường quốc tế, thúc đẩy sự hợp tác và kết nối trong ngành công nghiệp điện ảnh ASEAN và từ ASEAN ra thế giới…

Song Lang đoạt giải phim và đạo diễn tại Sharm El Sheikh Asian Film Song Lang đoạt giải phim và đạo diễn tại Sharm El Sheikh Asian Film

TTO - Bất ngờ đoạt giải cao nhất dành cho phim điện ảnh, 'Song Lang' - đại điện đến từ Việt Nam - còn đoạt thêm giải Đạo diễn xuất sắc nhất dành cho đạo diễn Leon Quang Lê.

CÁT KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận