Liên Bỉnh Phát của Song Lang nhận giải Tokyo Gemstone tại Nhật Bản

02/11/2018 16:16 GMT+7

TTO - Liên Bỉnh Phát với vai Dũng Thiên lôi trong Song Lang vừa nhận giải Đá quý (Tokyo Gemstone) tại Liên hoan phim quốc tế Tokyo vừa công bố trưa 2-11.

Liên Bỉnh Phát của Song Lang nhận giải Tokyo Gemstone tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Ông Takeo Hisamatsu (Tổng giám đốc Liên hoan phim quốc tế Tokyo) trao giải cho Liên Bỉnh Phát trên sân khấu lễ bế mạc chiều 2-11 - Ảnh: TIFF

"Tôi rất vui và vinh dự khi lần đầu tiên tham dự một liên hoan phim quốc tế lại được một giải thưởng cá nhân như vậy. Điều này tạo động lực rất lớn cho tôi tiếp tục theo đuổi sự nghiệp diễn viên" - Liên Bỉnh Phát chia sẻ khi anh nhận giải Tokyo Gemstone.

Trong 10 ngày đến Tokyo lần đầu tiên và tham dự Liên hoan phim quốc tế Tokyo, Liên Bỉnh Phát cùng với đạo diễn Song Lang là Leon Quang Lê đã có các buổi giao lưu trò chuyện hỏi đáp với khán giả xem phim, tham dự các buổi gặp gỡ đồng nghiệp diễn viên Nhật Bản, châu Á và quốc tế.

Liên Bỉnh Phát vui mừng khi đoạt giải Tokyo Gemstone - Video: TR.N.

Liên Bỉnh Phát cho biết anh đã học hỏi và vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành vai diễn Dũng Thiên lôi trong Song Lang ví dụ như phải tập chơi đàn, diễn đi diễn lại nhiều lần các trường đoạn khó ít thoại, hành động nhưng đòi hỏi biểu đạt nội tâm cao.

Sau hơn một tháng kết thúc phát hành tại rạp chiếu, bộ phim Song Lang của đạo diễn Leon Quang Lê sẽ được phát sóng trên kênh K+ vào 20h ngày 30-11 trong khung phim Việt độc quyền thứ 6 cuối mỗi tháng.

Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân của Song Lang cũng cho biết bộ phim sẽ được chiếu online trên trang Cliptv.vn.

Song Lang là một bộ phim đẹp, ngập tràn cảm xúc, tình yêu con người, yêu cải lương, và yêu một phần kí ức quá vãng xa xôi đã thực sự để lại những ấn tượng đẹp trong lòng khán giả. 

Liên Bỉnh Phát của Song Lang nhận giải Tokyo Gemstone tại Nhật Bản - Ảnh 3.

Liên Bỉnh Phát có giải thưởng cá nhân ngay trong lần đầu tham dự liên hoan phim quốc tế tại Tokyo - Ảnh: TR.N.

Tokyo Gemstone là giải thưởng có từ kỳ Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2017. Ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế Tokyo lập ra giải thưởng này dành riêng cho những diễn viên trẻ mới nổi, có diễn xuất xuất sắc tầm quốc tế và nhiều triển vọng phát triển nghề nghiệp, phù hợp với mục tiêu của Liên hoan phim quốc tế Tokyo mong muốn "nuôi dưỡng tương lai cho điện ảnh".

Các nam và nữ diễn viên đóng trong các phim tham gia Liên hoan phim quốc tế Tokyo (không phân biệt là từ nước chủ nhà Nhật Bản hay quốc tế) đều sẽ được xem xét và tuyển chọn để trao giải. Những ai đoạt giải Tokyo Gemstone được xem như các "viên ngọc thô quý giá" và việc được vinh danh sẽ góp phần giúp họ tỏa sáng hơn trong tương lai.

Liên Bỉnh Phát của Song Lang nhận giải Tokyo Gemstone tại Nhật Bản - Ảnh 4.

Liên Bỉnh Phát hạnh phúc tại Tokyo - Ảnh: TR.N.

Cùng được trao giải Tokyo Gemstone với Liên Bỉnh Phát là các diễn viên Mai Kiryu (Nhật), Nijiro Murakami (Nhật) và Karelle Tremblay (Canada). Các diễn viên được ông Takeo Hisamatsu (Tổng giám đốc Liên hoan phim quốc tế Tokyo) trao giải trên sân khấu lễ bế mạc.

Liên Bỉnh Phát của Song Lang nhận giải Tokyo Gemstone tại Nhật Bản - Ảnh 5.
4 diễn viên đoạt giải Tokyo Gemstone 2018 - Ảnh: TIFF

Phim Amanda đoạt giải Tokyo Grand Prix

Bộ phim Amanda (Pháp) của đạo diễn Mikhael Hers (43 tuổi) đã vượt qua 15 phim tranh giải còn lại để giành giải thưởng Tokyo Grand Prix của Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2018 trị giá 50.000 USD.

Amanda cũng đoạt luôn giải Kịch bản xuất sắc nhất. Đây là một một bộ phim về một gia đình chịu hậu quả sau cuộc tấn công khủng bố ở Paris. Bộ phim từng ra mắt tại Liên hoan phim Venice vào tháng 8-2018.

Đạo diễn Mikhael Hers đã rời Tokyo trước ngày Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2018 công bố giải, tuy nhiên trước đó trong các buổi giao lưu khán giả sau buổi chiếu ở Tokyo, ông chia sẻ về bộ phim rằng:

Liên Bỉnh Phát của Song Lang nhận giải Tokyo Gemstone tại Nhật Bản - Ảnh 6.

Cảnh phim Amanda đoạt giải Tokyo Grand Prix

"Tôi muốn kể một câu chuyện về Paris hiện đại - vẻ đẹp của nó, sự yếu đuối và bi kịch của nó. Hành vi khủng bố thực sự đã xảy ra ở Paris, vì vậy tôi muốn mô tả điều đó".

Một bộ phim khác cũng đoạt hai giải quan trọng là Before the Frost (Đan Mạch), nhận Giải thưởng đặc biệt của Ban giám khảo trị giá 20.000 USD và thêm một giải Nam diễn viên xuất sắc nhất dành cho Jesper Christensen.

Before the Frost là phim lấy bối cảnh sự nghèo đói nơi vùng nông thôn ở Đan Mạch vào thế kỷ 19.

Liên Bỉnh Phát của Song Lang nhận giải Tokyo Gemstone tại Nhật Bản - Ảnh 7.

Before the Frost (Đan Mạch) nhận Giải thưởng đặc biệt của Ban giám khảo

Bộ phim The Vice of Hope (Ý) cũng giành hai giải cá nhân: Đạo diễn xuất sắc nhất cho Edoardo De Angelis và Nữ diễn viên xuất sắc nhất thuộc về Pina Turo. Đây là phim về hoạt dộng mại dâm và buôn người ở Napes (Ý).

Liên Bỉnh Phát của Song Lang nhận giải Tokyo Gemstone tại Nhật Bản - Ảnh 8.

Đạo diễn Edoardo De Angelis và diễn viên Pina Turo tại TIFF 2018 - Ảnh: TR.N

The White Crow, tác phẩm tiểu sử về diễn viên múa Rudolf Nureyev của đạo diễn Ralph Fiennes giành được Giải hợp tác nghệ thuật hay nhất.

Liên Bỉnh Phát của Song Lang nhận giải Tokyo Gemstone tại Nhật Bản - Ảnh 9.

Phim xuất sắc nhất hạng mục Asian Future: A first Farewell (Trung Quốc)

Liên hoan phim Quốc tế Tokyo - một trong những Liên hoan phim lớn nhất Châu Á - diễn ra từ 25-10 đến 3-11. Gần 200 bộ phim đã trình chiếu tại liên hoan, bên cạnh nhiều hoạt động, sự kiện diễn ra như trình diễn ca nhạc, thời trang, thể thao, hội thảo chuyên đề điện ảnh, giao lưu khán giả và đoàn làm phim…

Ngôi sao phương Tây nổi tiếng nhất có mặt tại Liên hoan phim quốc tế Tokyo năm nay là Ralph Fiennes (đạo diễn một trong những bộ phim tranh giải White Crow). Chương trình tiêu điểm phim hoạt hình năm nay giới thiệu các tác phẩm trong sự nghiệp của đạo diễn Nhật Bản nổi tiếng Masaaki Yuasa.

Ban giám khảo Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2018 gồm đạo diễn Brillante Ma Mendoza (Philippines), nhà sản xuất người Mỹ Bryan Burk, diễn viên Taraneh Alidoosti (Iran), đạo diễn kiêm nhà sản xuất Quan Cẩm Bằng (Hong Kong), và nữ diễn viên chủ nhà Nhật Bản Kaho Minami.

Hai bộ phim Việt Nam được trình chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2018 là Song Lang (hạng mục Asia Future) và Tháng năm rực rỡ (hạng mục Crosscut Asia).

Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2018 sẽ khép lại vào ngày mai với việc trình chiếu phim Godzilla: The Planet Eater.

Danh sách giải thưởng Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2018:

Giải đặc biệt Tokyo Grand Prix: Amanda (Pháp)

Giải thưởng đặc biệt của Ban giám khảo: Before the Frost (Đan Mạch)

Đạo diễn xuất sắc nhất: Edoardo De Angelis (Ý)

Nữ diễn viên xuất sắc nhất: Pina Turo (Ý)

Nam diễn viên xuất sắc nhất: Jesper Christensen (Đan Mạch)

Phim hợp tác nghệ thuật hay nhất: The White Crow (Anh)

Kịch bản xuất sắc nhất: Amanda (Pháp)

Giải bình chọn của khán giả: Another World (Nhật, đạo diễn Junji Sakamoto)

Phim xuất sắc nhất hạng mục Asian Future: A first Farewell (Trung Quốc)

Giải Tinh thần Châu Á của Trung tâm Châu Á thuộc quỹ Nhật Bản: đạo diễn Huang Huang (phim Wushu Orphan).

Phim Nhật xuất sắc nhất: Lying to Mom.

Đạo diễn Nhật xuất sắc: Masaharu Take (phim The Gun) và Seiji Tanaka (phim Melancholic).

Giải Tokyo Gemstone: 4 diễn viên Liên Bỉnh Phát (Việt Nam), Mai Kiryu (Nhật), Nijiro Murakami (Nhật) và Karelle Tremblay (Canada).

Phim về gái điếm cuồng dâm gây sốc tại Tokyo Phim về gái điếm cuồng dâm gây sốc tại Tokyo

TTO - 'Ba người chồng' (Three husbands), 1 trong 16 phim tranh giải thưởng chính thức tại Liên hoan phim quốc tế Tokyo, gây sốc với nhân vật chính là phụ nữ bị chứng cuồng dâm và làm gái điếm.

TRUNG NGHĨA (từ Tokyo)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận