Khán giả Tokyo mặc áo dài, kimono đi xem Song Lang

28/10/2018 09:18 GMT+7

TTO - Buổi chiếu phim Song Lang đầu tiên tại Liên hoan phim quốc tế Tokyo đêm 28-10 gây ngạc nhiên với tình cảm của khán giả Nhật dành cho 'phim về cải lương' Việt Nam.

Khán giả Tokyo mặc áo dài, kimono đi xem Song Lang - Ảnh 1.

Khán giả Nhật mặc áo dài, kimono chụp hình lưu niệm với hai đại diện Song Lang sau khi xem phim - Ảnh: TR.N.

Giờ chiếu muộn (21h10) nhưng rạp vẫn đông khán giả và nhiều tiếng vỗ tay vang lên khi phim kết thúc. Đèn rạp bật sáng, hầu như không ai rời ghế để tham dự tiếp buổi giao lưu với đạo diễn Leon Lê và diễn viên Liên Bỉnh Phát bắt đầu lúc 23h.

Liên Bỉnh Phát giao lưu - Video: T.N.

Trong buổi giao lưu kéo dài 30 phút do đích thân ông Kenji Ishizaka (vị giám tuyển "chủ xị" các phim châu Á tại TIFF 2018) làm người dẫn chương trình cùng hai nữ phiên dịch viên ba thứ tiếng Nhật-Anh-Việt, đạo diễn Leon Lê hạnh phúc phát biểu:

"Đây là lần đầu tiên Song Lang công chiếu ở quốc tế và tham dự liên hoan phim. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến mọi người đã đến xem phim và tôi hi vọng các bạn thưởng thức được nó". Song Lang còn thêm 2 suất chiếu nữa tại TIFF vào ngày 29 và 31-10.

Teaser phim Song Lang

Diễn viên Liên Bỉnh Phát bày tỏ sự hào hứng của anh khi lần đầu tham dự một liên hoan phim ở nước ngoài được tổ chức nồng ấm như TIFF 2018.

Một bạn trẻ Việt Nam từ hàng ghế khán giả đứng lên đặt câu hỏi với Liên Bỉnh Phát về những khó khăn trong quá trình đóng phim Song Lang khi Phát không phải là một diễn viên chuyên nghiệp trước đó. Nam diễn viên cười tươi và thừa nhận anh đã học hỏi rất nhiều để có thể hoàn thành vai diễn điện ảnh đầu tiên.

Khán giả Tokyo mặc áo dài, kimono đi xem Song Lang - Ảnh 4.

Diễn viên Liên Bỉnh Phát trong buổi giao lưu tối 28-10 tại Tokyo - Ảnh: TR.N.

Trong phim Song Lang, những thử thách lớn nhất, theo Phát tiết lộ, đó là khi diễn những cảnh không có nhiều hành động hay lời thoại song lại đòi hỏi biểu đạt về nội tâm cao (ví dụ cảnh đứng bên cửa sổ cùng Issac)… Phát cũng phải cất công đi học đánh đàn để phục vụ cho cảnh quay anh đàn cho Issac hát. "Từng khó khăn trong quá trình quay phim Song Lang đều là bài học quý cho tôi" - nam diễn viên trẻ nói.

Đạo diễn Leon Lê có dịp giải thích thêm cho khán giả hiểu hơn về dòng nghệ thuật truyền thống cải lương có từ 100 năm qua tại Việt Nam mà anh rất yêu thích và tâm đắc. Leon Lê thừa nhận "bây giờ thì giới trẻ có vẻ không còn thích cải lương nữa".

Thế nên, việc đưa được cải lương lên màn ảnh thông qua những bộ phim như Song Lang sẽ góp phần giúp công chúng quan tâm chú ý hơn tinh hoa của dòng nghệ thuật này cũng như việc bảo tồn và duy trì cải lương cho hôm nay và tương lai.

Khán giả Tokyo mặc áo dài, kimono đi xem Song Lang - Ảnh 5.

Đạo diễn Leon Lê trả lời câu hỏi của khán giả - Ảnh: TR.N.

Chị Sange Wada, nhân viên văn phòng một viện nghiên cứu xã hội ở Tokyo, tới rạp xem Song Lang trong tà áo dài Việt Nam, sau khi thưởng thức bộ phim đã hết lời ca ngợi. Chị Wada nói với cộng tác viên Tuổi Trẻ Online:

"Tôi bị thu hút từ đầu chí cuối và dần dần hiểu ra được câu chuyện mà đạo diễn gửi gắm. Những vui buồn của nhân vật trong phim được diễn viên Liên Bỉnh Phát thể hiện càng về sau càng tốt hơn, giúp khán giả hiểu rõ nét về cuộc đời của nhân vật Dũng "Thiên lôi". Dĩ nhiên tôi cũng rất thích làn điệu cải lương trong bộ phim này".

Đêm 28-10 hẳn là đêm đáng nhớ của Leon Lê và Liên Bỉnh Phát bởi họ tận mắt nhìn thấy khán giả Nhật đứng xếp hàng trật tự sau buổi chiếu để xin chữ ký, chụp ảnh lưu niệm. Nhiều khán giả nán lại thật lâu để đứng trò chuyện với hai đại diện Song Lang cho dù trời Tokyo về khuya đã tối mịt.

Hồng Ánh, Liên Bỉnh Phát lên thảm đỏ Liên hoan phim Tokyo Hồng Ánh, Liên Bỉnh Phát lên thảm đỏ Liên hoan phim Tokyo

TTO - Diễn viên Hồng Ánh, Liên Bỉnh Phát, đạo diễn Quang Dũng, Leon Lê xuất hiện trên thảm đỏ khai mạc Liên hoan phim quốc tế Tokyo lần thứ 31 (TIFF 2018).

TRUNG NGHĨA (từ Tokyo)
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận