Sở Y tế TP.HCM phạt 3 công ty vì quảng cáo không đúng phạm vi trong giấy phép

05/11/2019 16:20 GMT+7

TTO - Ngày 5-11, thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết trong một tuần qua, có 3 đơn vị thuộc lĩnh vực y tế trên địa bàn TP bị xử phạt vi phạm hành chính gần 64 triệu đồng vì có vi phạm về nội dung quảng cáo.

Đó là Công ty TNHH MTV thương mại Thủy Lộc (có chi nhánh ở đường Huỳnh Văn Bánh, phường 14, quận Phú Nhuận) đã quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Ngoài việc bị xử phạt hành chính 35.000.000 đồng, công ty Thủy Lộc còn bị buộc tháo gỡ, xóa nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

Công ty TNHH phẫu thuật thẩm mỹ Ngô Mộng Hùng (ở đường Trương Định, phường 7, quận 3) quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, bị xử phạt hành chính 25.000.000 đồng; đồng thời phải tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Gần đây nhất là Công ty TNHH thương mại - dịch vụ y tế Medilab thì có chi nhánh ở đường Tạ Quang Bửu, phường 4, quận 8, mắc 2 vi phạm (hoạt động có biển hiệu nhưng ghi không đúng so với nội dung được ghi trong giấy phép hoạt động; và sổ khám, chữa bệnh không ghi chép đầy đủ theo quy định), bị xử phạt hành chính 3.700.000 đồng.

PHƯƠNG AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận