Sở Y tế TP.HCM đề xuất chuyển khẩu trang quản lý thị trường tạm giữ cho các trường

21/02/2020 17:40 GMT+7

TTO - Trước tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế, Sở Y tế TP.HCM đề xuất đem khẩu trang (loại xác định được nguồn gốc) do Cục quản lý thị trường thành phố tạm giữ để cung cấp cho các trường học.

Sở Y tế TP.HCM đề xuất chuyển khẩu trang quản lý thị trường tạm giữ cho các trường - Ảnh 1.

Nhu cầu khẩu trang y tế tăng cao trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sở Y tế TP.HCM mới đây có văn bản đề nghị Cục quản lý thị trường TP xin ý kiến UBND TP về việc sử dụng lượng khẩu trang y tế bị tạm giữ trong quá trình thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Cụ thể, đối với khẩu trang xác định được nguồn gốc, đề xuất cung cấp cho những đơn vị có nhu cầu như Hội Chữ Thập đỏ TP, các trường học…

Đối với khẩu trang không xác định được nguồn gốc, đề nghị Cục quản lý thị trường TP gửi mẫu kiểm nghiệm tại các đơn vị có chức năng kiểm nghiệm.

Trường hợp khẩu trang sau khi kiểm nghiệm đáp ứng tiêu chuẩn của khẩu trang y tế, đề nghị đem cung cấp cho các đơn vị có nhu cầu. Với số khẩu trang không đáp ứng tiêu chuẩn sẽ tiến hành tiêu hủy theo quy định.

Phát hiện người từ các tỉnh phía Bắc vào TP.HCM gom, nâng giá khẩu trang Phát hiện người từ các tỉnh phía Bắc vào TP.HCM gom, nâng giá khẩu trang

TTO - Các cơ quan chức năng TP.HCM đã phát hiện đến 17 vụ, tạm giữ 548.720 khẩu trang y tế sản xuất không đạt chuẩn, không rõ nguồn gốc lưu thông trên thị trường. Đặc biệt, có tình trạng đối tượng phía Bắc vào gom hàng.

MAI HƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận