15/05/2021 17:02 GMT+7

Sở Y tế Đà Nẵng thông tin về việc giám đốc Sở Tư pháp mắc COVID-19

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Chiều 15-5, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã phát đi thông tin về trường hợp giám đốc Sở Tư pháp TP Đà Nẵng mắc COVID-19, khẳng định người tiếp xúc với bệnh nhân này từ ngày 5-5 không có khả năng bị lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

Sở Y tế Đà Nẵng thông tin về việc giám đốc Sở Tư pháp mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Phong tỏa tại cuối đường Đống Đa, khu vực có vũ trường New Phương Đông và nơi ở của bà Hoa - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo thông tin từ Sở Y tế, ngày 15-5, kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cho thấy bệnh nhân Võ Thị Như Hoa dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 5-5, sau khi được xác định là có tiếp xúc gần với bệnh nhân 3086 (phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 lúc 21h30 ngày 5-5), bà Hoa được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 bằng kỹ thuật Gen Expert cho kết quả âm tính.

Đây là kỹ thuật xét nghiệm SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế thẩm định có độ đặc hiệu và chính xác tương đương hoặc cao hơn phương pháp RT-PCR.

Tuy nhiên, ngay sau đó bà Hoa vẫn được cách ly tập trung theo quy định. Các kết quả xét nghiệm sau đó của bà Hoa bằng phương pháp RT-PCR vào ngày 7 và 8-5 đều cho kết quả âm tính.

Ngày 14-5, bệnh nhân có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh nên được lấy mẫu xét nghiệm lại và cho kết quả dương tính. Hiện bệnh nhân đã được cách ly, điều trị tại cơ sở y tế.

Bệnh nhân Võ Thị Như Hoa (54 tuổi) là giám đốc Sở Tư pháp Đà Nẵng, nơi làm việc tại tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng.

Giám đốc Sở Tư pháp Đà Nẵng mắc COVID-19 Giám đốc Sở Tư pháp Đà Nẵng mắc COVID-19

TTO - Kết quả xét nghiệm mới nhất cho thấy bà V.T.N.H. - giám đốc Sở Tư pháp Đà Nẵng - dương tính với COVID-19. Bà H. là F1 của ca bệnh COVID-19 và đã được cách ly 10 ngày.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên