19/01/2024 17:06 GMT+7

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời giám đốc Thành Bưởi lên làm rõ thông báo hoạt động trở lại

Liên quan đến vụ việc fanpage xe khách Thành Bưởi công bố chính thức hoạt động tổng đài xe đi Cần Thơ - TP.HCM, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết đã gửi giấy mời Công ty TNHH Thành Bưởi lên làm rõ vụ việc.

Các lực lượng chức năng có mặt trước Công ty TNHH Thành Bưởi (đường Lê Hồng Phong, quận 5, TP.HCM) chiều 19-1 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Các lực lượng chức năng có mặt trước Công ty TNHH Thành Bưởi (đường Lê Hồng Phong, quận 5, TP.HCM) chiều 19-1 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Chiều 19-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Ngọc Hồi - phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM - cho biết sau khi nhận được văn bản từ Sở Giao thông vận tải TP.HCM về việc đề nghị giải quyết các nội dung hoạt động vận tải hành khách trở lại (đăng trên trang fanpage liên quan Công ty TNHH Thành Bưởi), sở này vừa gửi giấy mời công ty này để làm rõ vụ việc.

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị Công ty TNHH Thành Bưởi chuẩn bị các giấy tờ chứng nhận cũng như hồ sơ pháp lý liên quan đến hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô tuyến xe nêu trên của Công ty TNHH Thành Bưởi.

Đồng thời yêu cầu Công ty TNHH Thành Bưởi chuẩn bị các hồ sơ, tài liệu liên quan đến các bài đăng trên fanpage, mạng xã hội thông tin về tuyến xe này.

Theo ông Hồi, sau khi làm việc với Công ty TNHH Thành Bưởi, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM sẽ công bố các thông tin liên quan và cách xử lý phù hợp đối với công ty này đến các đơn vị và báo chí.

Các thông tin về tuyến xe TP.HCM - Cần Thơ đăng tải trên mạng xã hội Facebook - Ảnh: Page Xe khách Thành Bưởi

Các thông tin về tuyến xe TP.HCM - Cần Thơ đăng tải trên mạng xã hội Facebook - Ảnh: Page Xe khách Thành Bưởi

Trước đó, ngày 18-1, trên fanpage xe khách Thành Bưởi xuất hiện thông tin công bố: "Tổng đài xe đi Cần Thơ, rút ngắn thời gian chỉ còn 2 giờ 30 phút".

Điều đáng nói, trước đó Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thành Bưởi 91 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô do sở cấp.

Thời hạn tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh là 3 tháng (từ ngày 3-11-2023 đến ngày 3-2-2024). Ngoài ra, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cũng ban hành quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô không thời hạn đối với Công ty TNHH Thành Bưởi.

Liên quan vấn đề này, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM Bùi Hòa An khẳng định việc đăng các thông tin liên quan đến nhà xe Thành Bưởi và bán vé xe tuyến TP.HCM - Cần Thơ do trang fanpage có tên nhà xe Thành Bưởi tự làm.

Nhà xe Thành Bưởi vẫn đang trong thời gian chấp hành xử phạt và Sở Giao thông vận tải TP.HCM chưa nghe có ý kiến gì, đề xuất gì về hoạt động trở lại. Nếu bắt đầu thì sớm nhất ngày 3-2 đơn vị này mới có thể làm những thủ tục liên quan để đề xuất hoạt động. 

Còn việc đang bán vé như phản ánh hiện nay, có thể nhà xe Thành Bưởi đang làm với một pháp nhân khác.

"Ngay sau khi tiếp nhận thông tin nêu trên, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM lưu ý trường hợp này, từ đó có biện pháp xử lý cụ thể", ông An cho hay.

Đề nghị xử lý thông tin xe Thành Bưởi hoạt động trở lạiĐề nghị xử lý thông tin xe Thành Bưởi hoạt động trở lại

Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ có văn bản gửi các đơn vị đề nghị xem xét thông tin Thành Bưởi hoạt động trở lại, đồng thời làm việc với doanh nghiệp yêu cầu xử lý việc này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên