11/12/2018 13:41 GMT+7

Sợ tăng thuế, GoPro rút một phần dây chuyền sản xuất khỏi Trung Quốc

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Nhà cung cấp camera hành trình nổi tiếng GoPro vừa tuyên bố sẽ rút một phần dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc để tránh rủi ro khi Mỹ tăng thuế với hàng Trung Quốc.

Sợ tăng thuế, GoPro rút một phần dây chuyền sản xuất khỏi Trung Quốc - Ảnh 1.

Một sản phẩm camera của hãng GoPro - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin AFP, trong thông cáo phát đi ngày 10-12, lãnh đạo GoPro cho biết với những loại camera GoPro sản xuất để bán tại các thị trường khác ngoài Mỹ, hãng này vẫn sẽ duy trì tại Trung Quốc.

Giải thích quyết định này là sự ứng phó linh hoạt trong bối cảnh thị trường mới. Giám đốc tài chính của GoPro, ông Brian McGee cho biết: "Môi trường kinh doanh địa chính trị hiện nay đòi hỏi sự linh hoạt, và chúng tôi đang chủ động giải quyết những lo ngại về thuế quan bằng cách di chuyển hầu hết dây chuyển sản xuất hàng hóa phục vụ thị trường Mỹ ra khỏi Trung Quốc".

"Chúng tôi tin cách tiếp cận đa dạng hóa trong sản xuất này có thể giúp chúng tôi tiếp tục thu được lợi nhuận bất kể những chính sách áp thuế", ông Brian McGee tiếp.

GoPro ước tính việc di chuyển này sẽ không quá tốn kém vì hãng này sở hữu trang thiết bị sản xuất tại Trung Quốc, trong khi một đối tác khác cung cấp cơ sở sản xuất.

Cũng theo ông McGee, các mẫu camera sản xuất dành cho thị trường Mỹ sẽ được di dời khỏi Trung Quốc trước thời điểm giữa năm tới. Tuy nhiên, GoPro không cho biết địa điểm mới của họ cho dây chuyền này tại đâu.

Đầu năm nay hãng công nghệ chuyên cung cấp các loại máy quay hành trình chuyên dụng của Mỹ này đã phải cắt giảm nhân sự và dừng sản xuất mẫu máy bay không người lái Karma của họ trong bối cảnh kết quả kinh doanh không tốt.

GoPro là hãng công nghệ nổi lên với các sản phẩm camera sử dụng cho mạng xã hội và chụp ảnh/ghi hình các môn thể thao. Tuy nhiên thời gian qua hãng này gặp nhiều khó khăn do đối mặt với sức ép cạnh tranh từ các sản phẩm cùng loại giá rẻ hơn.

GoPro giới thiệu máy bay không người lái giá r​ẻ GoPro giới thiệu máy bay không người lái giá r​ẻ

TTO - Hãng công nghệ GoPro vừa cho ra mắt sản phẩm máy bay không người lái (drone) Karma có thể gấp gọn lại trong một chiếc ba lô với giá 799 USD.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên