09/01/2018 12:04 GMT+7

GoPro 'rời cuộc chơi’ máy bay không người lái

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Hãng công nghệ GoPro chính thức rời bỏ thị trường máy bay không người lái (drone), cắt giảm hơn 250 việc làm và giảm giá 100 USD cho mỗi sản phẩm Hero6 Black.

GoPro rời cuộc chơi’ máy bay không người lái - Ảnh 1.

Camera hành động Hero6 Black nổi tiếng của hãng GoPro - Ảnh: GOPRO

Theo trang tin DP Review, ngày 8-1 quả là một ngày với nhiều thông tin không vui được chính thức phát đi từ hãng công nghệ GoPro.

Trước tiên bản báo cáo các kết quả kinh doanh quý 4 năm 2017 của hãng đã xác nhận các thông tin xuất hiện trên truyền thông từ tuần trước cho biết công ty sẽ cắt giảm từ 200 - 300 việc làm, con số thực tế là ít nhất 255 người.

Cùng với đó là nhiều thông báo cắt giảm khác, trong đó có việc giảm giá 100 USD cho mỗi sản phẩm GoPro Hero6 Black, dòng camera hành động đặc biệt nổi tiếng của hãng này (từ 499 USD xuống còn 399 USD) để kích cầu thị trường.

Bên cạnh đó ông Nick Woodman, giám đốc điều hành của GoPro, cũng tuyên bố sẽ hạ mức đãi ngộ tiền mặt cho chính ông còn 1 USD trong năm 2018 để chia sẻ với những khó khăn tài chính mà công ty đang đối mặt.

Và thông báo được xem là đáng chú ý nhất của GoPro là hãng này sẽ không sản xuất máy bay không người lái (drone) nữa.

Mặc dù thông tin này không hoàn toàn bất ngờ, nhưng nó là một thông tin được nhiều người chú ý. Mẫu drone Karma của GoPro thời gian qua khá chật vật trước sức ép cạnh tranh với các loại drone do hãng DJI của Trung Quốc sản xuất.

Cùng với đó GoPro cũng từng phải thu hồi quy mô lớn các drone Karma sau khi có những thông tin thông báo về việc loại thiết bị này gặp sự cố bị rơi trong lúc đang sử dụng bình thường.

Tóm lại GoPro có 4 cắt giảm lớn trong năm 2018 mà theo ước tính của họ sẽ giúp tiết kiệm 80 triệu USD chi phí vận hành doanh nghiệp:

1, Lực lượng nhân sự toàn cầu của GoPro sẽ giảm từ 1.254 nhân viên kể từ ngày 30-9-2017 xuống còn chưa tới 1.000 nhân viên.

2, Nhà sáng lập kiêm CEO của GoPro, ông Nicholas Woodman sẽ chỉ nhận đãi ngộ tiền mặt là 1 USD trong năm 2018.

3, Go Pro sẽ rời khỏi thị trường drone sau khi bán hết lượng hàng Karma còn tồn kho. Tuy nhiên GoPro vẫn sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ và hỗ trợ với những người dùng Karma.

4, GoPro sẽ giảm giá sản phẩm cao cấp nhất của họ, camera HERO6 Black từ 499 USD xuống còn 399 USD kể từ ngày 7-1.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên