Tag: Mỹ Trung

Quan hệ Trung - Mỹ: Khó ở trung ương thì chuyển xuống địa phương

TTCT - Giữa lúc Mỹ và Trung Quốc tiếp tục căng thẳng trên nhiều mặt trận từ công nghệ, thương mại đến chính trị, ngoại giao, các địa phương hai nước vẫn tiếp tục thúc đẩy hợp tác về thương mại, biến đổi khí hậu và công nghệ.

Apple và đại chiến lược Ấn Độ

TTCT - Hãng điện thoại thông minh số 1 thế giới Apple đang có những tính toán cho thấy nền sản xuất toàn cầu sẽ dịch chuyển ra sao trong tương lai.

Đích thân Thủ tướng Trung Quốc cảnh báo Mỹ về thảm họa kinh tế toàn cầu

Ngày 29-8, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường cảnh báo Mỹ việc "chính trị hóa" các vấn đề thương mại có thể gây ra "thảm họa" cho kinh tế toàn cầu.

Đài Loan đoán Trung Quốc sắp tập trận gần hòn đảo này

Đài Loan cho biết đã tự chuẩn bị trước khả năng Trung Quốc tiến hành tập trận gần hòn đảo này. Trung Quốc đã nổi giận trước thông tin phó lãnh đạo Đài Loan Lại Thanh Đức sắp quá cảnh tại Mỹ.

Kinh tế toàn cầu: Tăng trưởng mất đà, xuất khẩu "dò đáy"

TTCT - Nhận xét về cuộc họp của các bộ trưởng tài chính của G20 tại Ấn Độ năm nay, tờ Wall Street Journal có bài "Một nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng sôi động đang bắt đầu mất đà". Nguyên nhân do đâu và có thể hy vọng gì ở tương lai?

Ông Kissinger thăm Trung Quốc khi 'quan hệ Mỹ - Trung lơ lửng ở mức thấp'

Cựu ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger gặp Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lý Thượng Phúc dù ông Lý đã từng từ chối gặp người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin.

Trung Quốc: Đối ngoại kiểu siêu cường

TTCT - Cuối tháng 6, phiên họp thứ ba của Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc khóa XIV Trung Quốc đã biểu quyết thông qua "Luật Quan hệ đối ngoại của Cộng hòa nhân dân Trung Hoa".

Hai chữ D của bà Yellen

TTCT - "Tôi hy vọng phía Mỹ có thái độ hợp lý và thực tế để cùng Trung Quốc gặp nhau nửa đường, để quan hệ Trung - Mỹ có thể ổn định và phát triển".

Khi doanh nghiệp kẹt giữa hai siêu cường

TTCT - Nếu chỉ nhìn số lãnh đạo tập đoàn phương Tây vượt Thái Bình Dương để tới Bắc Kinh thời gian qua, có vẻ đại lục đang trở thành mảnh đất lành trở lại cho giới kinh doanh, nhưng sự thật có phải như vậy?

Chạy đua AI Mỹ - Trung: Thua nghiên cứu, thắng ứng dụng

TTCT - Xét về số công trình nghiên cứu về AI, Trung Quốc đã vượt Mỹ, nhưng nếu tính các mô hình nền tảng giúp AI có giao diện gần gũi với người dùng, đất nước sinh ra ChatGPT vẫn chiếm ưu thế.