14/04/2018 14:56 GMT+7

Rộ tin Xiaomi có thể mua Gopro

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Truyền thông loan tin hãng điện tử Trung Quốc Xiaomi đang cân nhắc đề nghị mua nhà sản xuất camera nổi tiếng GoPro.

Rộ tin Xiaomi có thể mua Gopro - Ảnh 1.

Camera của GoPro - Ảnh: REUTERS

Theo DP Reviews, thông tin này loan ra sau tuyên bố hồi tháng 1 năm nay của GoPro cho biết họ sẽ rời khỏi thị trường máy bay không người lái để tinh gọn lại hoạt động kinh doanh, bảo đảm doanh thu có lãi.

Cũng vào thời điểm đó, CEO của GoPro, ông Nick Woodman, bày tỏ quan điểm công ty này sẵn sàng cân nhắc những đề nghị chào mua của các đối tác.

"Nếu có những cơ hội để chúng tôi hợp nhất với một công ty lớn hơn và giúp GoPro trở nên lớn mạnh hơn nữa, khi ấy chúng tôi sẽ cân nhắc", CEO của GoPro chia sẻ quan điểm trên đài CNBC.

Thông tin chi tiết về khả năng thâu tóm GoPro của Xiaomi hiện vẫn còn chưa thật rõ ràng, nhưng thương vụ này được đánh giá có thể đạt giá trị khoảng 1 tỉ USD.

Từng một thời được định giá tới hơn 10 tỉ USD, GoPro đã có quá khứ huy hoàng và được coi như một câu chuyện thành công điển hình trong lĩnh vực điện tử dân dụng.

Tuy nhiên theo thời gian, tới nay giá trị vốn hóa thị trường của công ty này đã rơi xuống chỉ còn khoảng 761 triệu USD, chủ yếu do hệ quả của sức ép cạnh tranh từ Trung Quốc.

Theo các chuyên gia phân tích, bên thâu tóm có thể lợi dụng thương hiệu đã có của GoPro để kiếm lời thông qua doanh số bán thiết bị. Tất nhiên, nếu mua GoPro, Xiaomi còn có thể sử dụng một số camera IP của họ trong quá trình phát triển các module camera cho smartphone của hãng.

Sau thông tin Xiaomi có thể thâu tóm GoPro, giá cổ phiếu GoPro đã tăng 8,8%.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên