27/04/2022 20:50 GMT+7

Số mắc COVID-19 của Hà Nội giảm gần 29% trong 1 tuần, dịch vẫn khó kết thúc sớm

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - Chiều 27-4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội đã tổ chức cuộc họp trực tuyến bàn về các giải pháp chống dịch trên địa bàn thủ đô.

Số mắc COVID-19 của Hà Nội giảm gần 29% trong 1 tuần, dịch vẫn khó kết thúc sớm - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng chủ trì cuộc họp - Ảnh: UBND TP Hà Nội

Báo cáo tại cuộc họp, phó giám đốc Sở Y tế Vũ Cao Cương cho biết trong tuần qua, số ca COVID-19 tại Hà Nội giảm 28,9% so với tuần trước đó. 122.952 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đã được tiêm vắc xin ngừa COVID-19, đạt 40,5%.

Ông Cương cho biết thêm, hiện hầu hết các phường xã trên địa bàn TP đã bước sang trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên dịch khó kết thúc sớm, do đó các địa phương cần quan tâm và điều trị nhằm giảm tử vong, hệ thống y tế dần trở về trạng thái bình thường mới.

Về giáo dục, phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Trần Lưu Hoa cho biết trong tuần qua, công tác tổ chức cho học sinh các cấp học trực tiếp tại trường được thực hiện ổn định, duy trì nền nếp trong các cấp học. Tỉ lệ học sinh đi học ổn định.

Về công tác phòng dịch chuẩn bị cho các hoạt động du lịch trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, các hoạt động chào đón SEA Games 31, Sở Du lịch cho biết sẽ tiếp tục triển khai các phương án phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn cho du khách, thực hiện tạm dừng khai báo y tế với người nhập cảnh. 

Đồng thời, sở tích cực tuyên truyền nâng cao ý thức phòng, chống dịch của du khách và cơ sở kinh doanh tại điểm du lịch. Nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31, Sở Du lịch cũng đã kiểm tra 14 khách sạn phục vụ cho lưu trú, có kịch bản đối với tình huống phát hiện khách du lịch là F0.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho biết trong tuần qua số ca mắc COVID-19 giảm mạnh, không có người tử vong, các hoạt động đến nay cơ bản trở lại bình thường. 

Ông Dũng chỉ đạo ngành y tế TP tiếp tục việc giám sát chặt chẽ quá trình tiêm chủng cho trẻ; đồng thời đề nghị tiếp tục rà soát, tiếp nhận, bàn giao, hoàn trả lại các cơ sở thu dung điều trị F0 của TP đảm bảo đúng quy định.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của trung ương và TP, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là mà phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và khử khuẩn. 

Bộ Tư pháp yêu cầu Đại học Luật Hà Nội giải quyết nhanh vụ trưởng khoa bị tố cưỡng dâm Bộ Tư pháp yêu cầu Đại học Luật Hà Nội giải quyết nhanh vụ trưởng khoa bị tố cưỡng dâm

TTO - Bộ Tư pháp cho biết đã chỉ đạo Đại học Luật Hà Nội khẩn trương giải quyết nội dung tố cáo một trưởng khoa của trường cưỡng dâm nữ nhân viên, đồng thời yêu cầu xử lý nghiêm sai phạm nếu có, không bao che, dung túng.PHẠM TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên