Sở GD-ĐT TP.HCM: Dừng mọi hoạt động giáo dục ngoài lớp đến hết năm học

04/05/2021 19:06 GMT+7

TTO - Tối 4-5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản gửi các đơn vị giáo dục về tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 và theo dõi, cập nhật đối tượng F0, F1, F2.

Sở GD-ĐT TP.HCM: Dừng mọi hoạt động giáo dục ngoài lớp đến hết năm học - Ảnh 1.

Học sinh Trường THCS Minh Đức, quận 1, TP.HCM trong một hoạt động ngoài lớp học - Ảnh: H.Yến

Theo đó, Sở GD-ĐT TP yêu cầu các nhà trường không tổ chức hoạt động tập trung đông người, dừng mọi hoạt động giáo dục ngoài lớp học trong thời gian còn lại của năm học 2020-2021. 

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cũng yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh phải đeo khẩu trang ngoài lớp học để phòng chống dịch COVID-19. 

Đặc biệt, các đơn vị phải cập nhật ứng dụng "An toàn Covid" vào thứ hai, thứ sáu hằng tuần và đột xuất khi có yêu cầu của cấp có thẩm quyền, cũng như thực hiện báo cáo số liệu về đối tượng F0, F1, F2 thuộc các đơn vị giáo dục và người di chuyển ra, vào TP.HCM.

Ngoài ra, công văn trên của Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đề cao vai trò quan trọng của lãnh đạo các đơn vị trong việc phòng chống dịch COVID-19: "Đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm về chỉ đạo, tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch tại đơn vị". 

Thời điểm hiện tại, nhiều trường THPT trên địa bàn TP.HCM đã hoàn tất đợt kiểm tra học kỳ 2 và chuẩn bị cho học sinh đi sinh hoạt ngoại khóa, sinh hoạt cộng đồng,...

Cần đẩy mạnh hoạt động ngoài giờ lên lớp cho học sinh Cần đẩy mạnh hoạt động ngoài giờ lên lớp cho học sinh

TTO - 'Hoạt động ngoài giờ lên lớp cần được đẩy mạnh và có chương trình cho từng khối lớp để nội dung không trùng lắp, nhàm chán; không đơn thuần chỉ là đi vui chơi, giải trí'.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận