Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Giáo dục trẻ yêu thiên nhiên qua hoạt động trồng cây gây rừng

17/07/2020 08:43 GMT+7

TTO - Các em học viên cùng phụ huynh vừa tham gia đợt trồng rừng tại khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào giữa tháng 7-2020, giúp nâng cao ý thức bảo vệ rừng và hành xử thân thiện với môi trường.

Giáo dục trẻ yêu thiên nhiên qua hoạt động trồng cây gây rừng - Ảnh 1.

Các em nhỏ tự tay đào hố, trồng cây

Đây là hoạt động do hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS và Tổ chức Gia đình em yêu thiên nhiên phối hợp tổ chức, mang đến cho các em nhỏ hoạt động du lịch trải nghiệm về với thiên nhiên vừa thú vị vừa giáo dục tình yêu thiên nhiên.

Hoạt động trồng rừng này thuộc đường chạy Run for the Earth, nằm trong chiến dịch Caring for the Earth do VUS khởi xướng từ tháng 11-2019, tập trung vào giảm rác thải, giảm thiểu các hành động gây tác động xấu cho môi trường.

Gần đây, chiến dịch được mở rộng cho học viên, phụ huynh, nhân viên và tất cả những ai yêu thiên nhiên, muốn bảo vệ môi trường sống. Với thông điệp "Mỗi km đường chạy, một cây xanh được ươm mầm", đường chạy năm nay thu hút 938 người tham gia, với tổng đường chạy 2.579 km, tương ứng góp thêm 2,579 cây xanh. Toàn bộ số cây này sẽ được trồng trên 5 héc ta rừng tại khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu.

Giáo dục trẻ yêu thiên nhiên qua hoạt động trồng cây gây rừng - Ảnh 2.

Chuyến trải nghiệm thú vị và nhiều kỷ niệm của các em nhỏ

Trong 3 tháng qua, sau nhiều đợt trồng rừng, đã có 1.370 cây xanh được trồng trong khu bảo tồn Bình Châu - Phước Bửu. Số cây xanh còn lại sẽ được trồng vào mùa hè năm sau.

Được biết, tháng 5, 6, 7 là thời điểm thích hợp để trồng cây mới, cũng như điều kiện lý tưởng cho cây sinh trưởng.

Giáo dục trẻ yêu thiên nhiên qua hoạt động trồng cây gây rừng - Ảnh 3.

Các em nhỏ VUS được trao giấy chứng nhận tham gia trồng rừng

Sau khi băng qua một mảng rừng ngắn cùng phụ huynh, các em nhỏ bắt tay vào hoạt động trồng cây rừng. Điều đặc biệt, các em tự tay đào hố trồng 2 cây, cha mẹ chỉ được cỗ vũ.

Trong suốt chuyến đi, các em và phụ huynh hạn chế tối đa sử dụng túi nhựa, để giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường, nâng cao tinh thần bảo vệ hành tinh xanh.

Ngoài được trực tiếp tìm hiểu về thiên nhiên, trồng rừng; các em còn được trải nghiệm, vui chơi, lưu lại những khoảnh khắc cùng những chú cừu tại đồng cừu, cũng như tham gia lớp học tìm hiểu về rùa cạn.

Giáo dục trẻ yêu thiên nhiên qua hoạt động trồng cây gây rừng - Ảnh 4.

Khoảnh khắc đáng nhớ của phụ huynh và các em nhỏ tại đồng cừu

Giáo dục trẻ yêu thiên nhiên qua hoạt động trồng cây gây rừng - Ảnh 5.

Các em hào hứng với phần tìm hiểu về rùa

Thông qua hoạt động ý nghĩa này, VUS mong muốn mang đến các em một mùa hè bổ ích, thú vị; cũng như giáo dục các em tinh thần yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường sống xung quanh.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận