Sở GD-ĐT Nghệ An họp 'nóng' xử lý vụ nữ sinh bị đánh hội đồng

02/04/2019 11:58 GMT+7

TTO - Sáng 2-4, ông Thái Văn Thành - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An - chủ trì cuộc họp với lãnh đạo phòng GD-ĐT huyện Diễn Châu và hai trường học để đưa ra hình thức kỷ luật với nhóm nữ sinh đánh hội đồng nữ sinh lớp 7.

Sở GD-ĐT Nghệ An họp nóng xử lý vụ nữ sinh bị đánh hội đồng - Ảnh 1.

Ông Thái Văn Thành - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An - chủ trì cuộc họp xử lý vụ việc nữ sinh lớp 7 ở huyện Diễn Châu bị đánh hội đồng - Ảnh: TRỌNG HOÀN

Tại cuộc họp, ông Thái Văn Thành cho biết quan điểm của Sở là giải quyết dứt điểm, xác định đúng bản chất sự việc, để từ đó có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm minh, đúng mức đối với các em học sinh tham gia đánh nhau tại trường THCS Diễn Hùng và THCS Diễn Kim, huyện Diễn Châu.

Đồng thời phải có tính giáo dục răn đe, giúp các em nhận ra vi phạm của bản thân, tiếp tục phấn đấu tu dưỡng học tập tốt, không còn tái phạm.

Theo báo cáo từ Phòng GD-ĐT huyện Diễn Châu, chiều ngày 31-3, một nhóm gồm 5 em học sinh lớp 8 của Trường THCS Diễn Kim gồm có N.T.T, B.T.G, C.T.N, N.T.H. và B.T.T. sang xã Diễn Hùng để chơi với bạn em là T.T.H.Tr. (học sinh lớp 8, Trường THCS Diễn Hùng).

Do trước đó, em Tr. có mâu thuẫn với em H.T.P.Th. (học sinh lớp 7, Trường THCS Diễn Hùng), nhân lúc có bạn đến chơi em Tr. đã gọi cho em Th. ra bãi phi lao ở xã Diễn Hùng để cho em N.T.H. và N.T.T. đánh.

Trước sự việc trên, phòng GD-ĐT Diễn Châu đã báo cáo với UBND huyện và chỉ đạo hiệu trưởng các trường THCS Diễn Hùng và THCS Diễn Kim tổ chức gặp gỡ học sinh bị đánh là H.T.P.Th. để nắm tình hình sức khỏe, tâm lý, thăm hỏi động viên học sinh ổn định tâm lý để đi học bình thường.

Phòng cũng yêu cầu các em học sinh có tên trên viết bản tường trình, tự kiểm điểm đồng thời thông báo đến phụ huynh học sinh về hành vi vi phạm của các em, chỉ đạo các nhà trường họp để thông báo sự việc, kiểm điểm công tác giáo dục đạp đức và tâm lý đối với học sinh, đồng thời có các giải pháp nhằm nâng cao chết lượng giáo dục đạo đức học sinh, phòng chống bạo lực học đường.

Sáng 1-4, tất cả 7 em học sinh của hai trường đều đi học bình thường. Sức khỏe và tâm lý của em H.T.P.Th. đã ổn định. Công an của hai xã cũng đã phối hợp xử lý.

Trước đó, sáng 1-4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại cảnh một nhóm nữ sinh đánh hội đồng bạn ở huyện Diễn Châu (Nghệ An). Trong clip, nhóm nữ sinh này liên tục chửi bới, bắt bạn quỳ gối xin lỗi rồi liên tục tát vào mặt, bất chấp nữ sinh bị đánh khóc lóc xin lỗi. 

"Mỗi đứa tát một cái", một nữ sinh tham gia đánh bạn nói.

Nhiều người bày tỏ sự bức xúc trước hành vi của nhóm nữ sinh khi vụ việc bạo lực học đường ở tỉnh Hưng Yên vừa mới diễn ra.

Tại buổi làm việc, thượng tá Đậu Công Hương - phó trưởng Công an huyện Diễn Châu - cho biết ngày 1-4, công an đã lấy lời khai của các em học sinh liên quan đến sự việc đánh nhau.

Bước đầu công an xác định nguyên nhân sự việc do em H.T.P.Th. nói với mẹ rằng T.T.H.Tr. (học sinh lớp 8, cùng trường) "đã có bầu với người yêu". Sau đó, mẹ Th. lại đi kể chuyện này với một số người khác, gây tin đồn trong dân cư.

Nghe tin đồn xấu về mình, em Tr. thấy bị xúc phạm danh dự nên đã rủ thêm nhóm bạn trường THCS Diễn Kim đến bắt Th. quỳ xin lỗi và nhóm bạn này tát vào mặt Th..

"Tin đồn em Tr. có bầu là không đúng. Chúng tôi sẽ tiếp tục chỉ đạo công an xã xác minh, làm rõ nguyên nhân sự việc. Xác định thương tích của em học sinh bị hại, từ đó có phương án xử lý theo quy định của pháp luật", thượng tá Hương nói.

Ông Nguyễn Văn Thủy - hiệu trưởng trường THCS Diễn Hùng - thì cho biết Tr. là học sinh có học lực khá, chăm ngoan, không có biểu hiện chia rẽ hội nhóm trong lớp. Còn em Th. cũng là học sinh ngoan hiền.

Gia đình các học sinh cũng đã đến gia đình của em Th. để thăm hỏi và xin lỗi về hành vi sai trái mà con em mình đã gây ra.

Ông Thái Văn Thành - giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An - yêu cầu các nhà trường rà soát lại công tác giáo dục tư tưởng chính trị, lối sống trong học sinh, có cơ chế tăng cường phối hợp giữa gia đình, nhà trường và địa phương để có mô hình giáo dục toàn diện cho học sinh nhằm hạn chế tối đa tình trạng bạo lực học đường.

Phòng GD-ĐT huyện huyện Diễn Châu đã yêu cầu các trường họp hội đồng giáo viên để thông báo xác minh rõ tình hình, kiểm điểm lại việc quản lý học sinh. Dự kiến, chiều 2-4, hai trường THCS Diễn Hùng và THCS Diễn Kim sẽ họp hội đồng kỷ luật để đưa ra các hình thức xử lý học sinh trong vụ việc đánh bạn.

Nữ sinh lớp 7 bị nhóm nữ sinh bắt quỳ gối vì nói ‘bạn có bầu’? Nữ sinh lớp 7 bị nhóm nữ sinh bắt quỳ gối vì nói ‘bạn có bầu’?

TTO - Cho rằng Th. kể chuyện mình có bầu với gia đình là thất thiệt, khi đi chơi cùng nhóm bạn, Tr. gặp Th. nên đã rủ cả nhóm bắt em quỳ gối xin lỗi rồi giật tóc, tát liên tục vào mặt và quay clip đăng lên mạng.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận