Nhóm nữ sinh Nghệ An tát, bắt nữ sinh lớp 7 quỳ gối

01/04/2019 16:06 GMT+7

TTO - Một nhóm nữ sinh ở huyện Diễn Châu, Nghệ An bắt một nữ sinh lớp 7 quỳ gối xin lỗi rồi liên tiếp tát vào mặt nữ sinh này.

Nhóm nữ sinh Nghệ An tát, bắt nữ sinh lớp 7 quỳ gối - Ảnh 1.

Nữ sinh bị nhóm nữ sinh bắt quỳ gối xin lỗi - Ảnh: D.HÒA cắt từ video clip

Chiều 1-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Thị Hương - phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện Diễn Châu, Nghệ An - cho biết phòng đã nắm được thông tin liên quan đến đoạn video clip về một nữ sinh lớp 7 bị một nhóm nữ sinh khác bắt quỳ gối và hành hung.

"Phòng đã giao cho nhà trường mời nhóm nữ sinh trong đoạn video clip lên viết bản tường trình và yêu cầu phụ huynh có hướng giáo dục các em", bà Hương nói.

Trước đó từ sáng 1-4, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video clip dài hơn 2 phút 30 giây ghi lại cảnh một nữ sinh bị một nhóm nữ sinh bắt quỳ gối. Trong đoạn video clip này, nữ sinh vừa quỳ gối vừa liên tục khóc lóc trước yêu cầu "mày phải xin lỗi" của nhóm nữ sinh.

Cuối đoạn video clip, một nữ sinh bất ngờ cầm tóc, tát vào mặt nữ sinh đang quỳ.

Chỉ sau ít giờ đăng tải, đoạn video clip đã nhận được hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ của người dùng mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ sự bức xúc trước hành vi của nhóm nữ sinh khi vụ việc bạo lực học đường ở tỉnh Hưng Yên vừa mới diễn ra. 

Bạn Lê Quang Tấn đề nghị "Bộ GD-ĐT cần phải quan tâm chặt chẽ và thật nghiêm minh về an ninh học đường".

"Mong các cơ quan ban ngành vào cuộc điều tra rõ để răn đe những trường hợp này. Mong một nền giáo dục lành mạnh và trong sáng nhất, cứ như thế này thì nguy", bạn Trần Lĩnh bày tỏ.

Theo bà Hương, sự việc xảy ra vào ngày 31-3 tại địa phận xã Diễn Hùng (huyện Diễn Châu). Thời điểm này một nhóm 5 em học sinh ở Trường THCS Diễn Kim đi chơi ở đây thì bắt gặp một nữ sinh lớp 7 Trường THCS Diễn Hùng.

Do có mâu thuẫn từ trước, nhóm nữ sinh này bắt nữ sinh lớp 7 quỳ gối xin lỗi và có hành động như trong đoạn video clip lan truyền trên mạng xã hội.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn - chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An - cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Sở đã chỉ đạo phòng GD-ĐT huyện Diễn Châu phối hợp với cơ quan công an xác minh, làm rõ nhóm nữ sinh đánh hội đồng bạn.

Đồng thời, yêu cầu trường THCS Diễn Kim họp hội đồng kỷ luật, có hình thức xử lý nghiêm với nhóm nữ sinh, báo cáo kết quả kỷ luật về Sở trong thời gian sớm nhất.

Còn ông Vũ Quang Thi - hiệu trưởng trường THCS Diễn Kim - cho hay sáng nay nữ sinh trường Diễn Hùng bị đánh vẫn đi học bình thường.

"Em ấy bị xây xước ở vùng mặt. Nhà trường đã cử giáo viên cùng phụ huynh các em đánh bạn sang thăm hỏi, động viên em để ổn định tâm lý. Quan điểm của chúng tôi là sẽ xử lý nghiêm nhóm học sinh đánh bạn", ông Thi khẳng định.

Xem xét cách chức toàn bộ ban giám hiệu trường Phù Ủng vì để nữ sinh bị đánh Xem xét cách chức toàn bộ ban giám hiệu trường Phù Ủng vì để nữ sinh bị đánh

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu xem xét quy trình cách chức toàn bộ ban giám hiệu Trường THCS Phù Ủng trong cuộc họp với Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ sáng 31-3.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận