Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng: 'Xin cho các cháu cơ hội sửa sai'

31/03/2019 18:54 GMT+7

TTO - 10 ngày sau vụ việc nữ sinh N.T.H.Y. bị đánh hội đồng, gia đình của nữ sinh T. tham gia vào vụ việc này gửi đến cháu Y., gia đình cháu và xã hội lời xin lỗi.

Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng: Xin cho các cháu cơ hội sửa sai - Ảnh 1.

Bố em Y. (phải) sức khỏe không được tốt. Anh Doanh (trái) là chú em Y. chia sẻ câu chuyện về em Y. - Ảnh: HÀ THANH

Chiều 31-3, 10 ngày sau sự việc nữ sinh N.T.H.Y. (Trường THCS Phù Ủng, xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) bị 5 nữ sinh cùng trường đánh, rất đông người thân, hàng xóm tập trung tại ngôi nhà của gia đình Y. để hỏi thăm sự việc.

Trong ngôi nhà cấp 4, anh Nguyễn Văn Dư (bố em Y.) lắc đầu khi chúng tôi hỏi sự việc về con gái. Hàng xóm cho biết sức khỏe của anh không tốt, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Còn mẹ em - chị V.T.O. - làm công nhân may, vừa được nghỉ làm là vào thăm con gái tại Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên.

Anh Nguyễn Văn Doanh (chú ruột của Y.), người đại diện của gia đình, cho biết sau sự việc xảy ra, về nhà cháu không nói gì với gia đình, cháu sợ vì bị các bạn đe dọa. "Công an vào cuộc rồi. Chúng tôi mong các cơ quan thẩm quyền xử lý theo pháp luật, xử lý sự việc để đỡ ảnh hưởng đến tinh thần cháu sau này", anh Doanh bày tỏ.

Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng: Xin cho các cháu cơ hội sửa sai - Ảnh 2.

Người thân, hàng xóm tập trung tại nhà em Y. chiều 31-3 - Ảnh: HÀ THANH

Cả thôn La Mát (xã Phù Ủng) xôn xao với câu chuyện vừa qua. Ngay cả gia đình, phụ huynh của những nữ sinh tham gia đánh hội đồng cũng bức xúc khi xem video mà "tác giả" gây ra vụ việc là chính con, cháu của mình.

Sau một ngày xảy ra vụ việc, anh Nguyễn Minh Tân (49 tuổi) nhận được điện thoại của cô giáo chủ nhiệm. Anh cùng vợ đón xe từ tỉnh Cao Bằng về nhà.

Con gái anh - N.T.D.T. cùng 4 nữ sinh khác là những người hành hung Y.. Chiều 31-3, T. không có mặt ở nhà. Anh Tân kêu người đi tìm con nhưng không thấy.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, anh Tân khẩn khoản gửi lời xin lỗi đến Y., gia đình và nhân dân. "Trước hết xin lỗi gia đình đầu tiên, sau đó xin lỗi toàn thể nhân dân, các cấp, các ngành vì con mình sai rồi, không thể dung tha việc này", anh Tân nói.

Người cha cũng thừa nhận sai sót của cha mẹ là không kèm cặp con cái đến nơi đến chốn, vì mưu sinh, vì kiếm đồng tiền mà để hai anh em T. ở nhà với bà nội già yếu, không ở cạnh con lúc tâm sinh lý con đang thay đổi.

"Phụ huynh mong gia đình Y. lượng thứ cho các cháu. Giờ các cháu còn trẻ, tôi sợ nhất là các cháu không còn đường đến lớp nữa. Mong cho cháu có một cơ hội làm lại, không tái phạm", người cha bày tỏ mong muốn.

Anh Tân cho biết đợi giải quyết vụ việc xong là vợ chồng bàn nhau sẽ ở nhà một thời gian để kèm cặp T., ở bên chăm lo cho con gái.

Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng trường có nữ sinh bị đánh hội đồng Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng trường có nữ sinh bị đánh hội đồng

TTO - Sở GD-ĐT Hưng Yên cho biết sẽ điều chuyển công tác giáo viên chủ nhiệm và tạm đình chỉ hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng sau khi xảy ra vụ nữ sinh bị đánh hội đồng đến mức phải nhập viện.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận