31/03/2019 10:55 GMT+7

Xem xét cách chức toàn bộ ban giám hiệu trường Phù Ủng vì để nữ sinh bị đánh

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu xem xét quy trình cách chức toàn bộ ban giám hiệu Trường THCS Phù Ủng trong cuộc họp với Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ sáng 31-3.

Xem xét cách chức toàn bộ ban giám hiệu trường Phù Ủng vì để nữ sinh bị đánh - Ảnh 1.

Cuộc họp giữa tỉnh Hưng Yên, Trường THCS Phù Ủng và Bộ GD-ĐT về việc nữ sinh bị đánh - Ảnh: CTV

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng cũng yêu cầu kỷ luật cô giáo chủ nhiệm, hội đồng sư phạm Trường THCS Phù Ủng vì để xảy ra vụ nữ sinh bị đánh hội đồng dã man vào ngày 22-3.

Theo ông Nhữ Mạnh Phong - hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng - vụ việc xảy ra vào cuối giờ học ngày thứ 6 (22-3). Sau khi giáo viên và các học sinh đã về hết, 5 học sinh có mặt trong clip đã có hành vi đánh đập, đạp nhiều lần vào đầu, vào người, lột hết đồ em N.T.H.Y. và quay clip.

Sau khi nắm được sự việc, sáng 23-3, trường đã yêu cầu 5 học sinh trên cùng gia đình lên làm tường trình.

Tại buổi làm việc có em N.T.H.Y. và chú ruột là ông Nguyễn Văn D. (do hoàn cảnh gia đình nên cha mẹ em không thể tham gia buổi làm việc này). Sau buổi làm việc, em Y. và gia đình đã đồng ý bỏ qua cho 5 học sinh.

Với tư cách chủ tịch hội đồng kỷ luật nhà trường, ông Phong đã đề nghị đình chỉ 5 học sinh này đến hết năm, nhưng sau đó các gia đình xin chỉ đình chỉ 1 tuần vì các em là học sinh cuối cấp. Gia đình em Y. cũng đồng ý phương án này.

Do đó, trường đã đình chỉ học các em này 4 ngày rưỡi, vì 1 ngày rưỡi cuối tuần các em có lịch thi. Nhà trường cũng yêu cầu các học sinh trên xóa clip để bảo vệ danh dự cho em Y..

Tuy nhiên, clip này đã bị phát tán, sau đó chú em Y. đã có đơn trình báo với các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ và xử lý nghiêm.

Cô giáo chủ nhiệm lớp cũng cho biết sau khi được học sinh báo tin, thấy sự việc nghiêm trọng ngoài giới hạn xử lý của mình nên đã báo ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo xử lý.

Theo đại diện gia đình nữ sinh bị đánh, cô giáo chủ nhiệm và nhà trường đã không thông tin đúng sự thật, nhằm giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng. Chỉ khi được xem clip, gia đình mới bàng hoàng biết rõ con, cháu mình đã bị đánh đập dã man như thế nào nên tiếp tục có đơn đề nghị xử lý nghiêm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên