03/06/2023 12:31 GMT+7

Sợ đòi nợ 'khủng bố', người đàn ông chuyển cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an

Công an ở tỉnh Tiền Giang vừa làm việc với Nguyễn Minh Trí để làm rõ việc chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an.

Sợ đòi nợ khủng bố, người đàn ông chuyển cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an - Ảnh 1.

Nguyễn Minh Trí làm việc với cơ quan công an - Ảnh: LÊ HOÀI

Ngày 3-6, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vừa làm việc với Nguyễn Minh Trí (34 tuổi, ngụ thị trấn Bình Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) để làm rõ việc chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an.

Ông Trí trình bày nguyên nhân chuyển hướng cuộc gọi điện thoại cá nhân đến số điện thoại đường dây nóng của Bộ Công an vì sợ bị khủng bố, đòi nợ.

Vào năm 2018, ông Trí và vợ là Nguyễn Thị Ngọc Bích vay của công ty tài chính FE Credit 15 triệu đồng, trong thời hạn 24 tháng.

Trả nợ được 20 tháng, vợ chồng hết khả năng chi trả, còn lại 4 tháng, số tiền nợ khoảng 4 triệu đồng.

Trong thời gian nợ tiền, vợ chồng ông Trí liên tục bị các số điện thoại lạ gọi đến đe dọa, uy hiếp tinh thần, buộc phải trả nợ. Do quá lo sợ bị "khủng bố" đòi nợ, ông Trí tự tìm tòi, tìm cách chuyển hướng cuộc gọi từ số máy cá nhân đến số máy đường dây nóng của Bộ Công an.

Phòng An ninh chính trị nội bộ cho rằng hành vi này đã gây ảnh hưởng đến hoạt động tiếp nhận, xử lý phản ảnh của người dân qua đường dây nóng, có dấu hiệu vi phạm hành chính, hành vi "thu thập, sử dụng thông tin của tổ chức mà không được sự đồng ý theo quy định của pháp luật", quy định tại điểm e, khoản 3, điều 102, nghị định 15/2020 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Làm việc với cơ quan công an, ông Trí và vợ giải thích mục đích chuyển hướng cuộc gọi để thủ phạm gọi đến "khủng bố" sẽ bị cơ quan công an xử lý, bản thân ông không cố tình vi phạm pháp luật.

Quảng Nam xử phạt hai người chuyển cuộc gọi đến đường dây nóng Bộ Công anQuảng Nam xử phạt hai người chuyển cuộc gọi đến đường dây nóng Bộ Công an

Công an tỉnh Quảng Nam xử phạt hai người liên quan đến hành vi chuyển cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an sai quy định.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên