02/03/2024 14:04 GMT+7

Số đăng ký thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM chưa bằng năm ngoái

Tính đến nay, số thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 1 năm 2024 vẫn còn thấp hơn so với cùng đợt thi năm ngoái. Thí sinh tiếp tục được đăng ký đến hết ngày 4-3.

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2023 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2023 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Trưa 2-3, Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TP.HCM đã công bố số liệu cập nhật thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 1 tính đến 11h cùng ngày.

Đã có hơn 77.000 thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực

Sau hơn một tháng Đại học Quốc gia TP.HCM mở cổng đăng ký thi kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024 (từ ngày 22-1), đến nay đã có 77.467 thí sinh đăng ký (trong đó có 74.471 thí sinh đã đóng lệ phí xác nhận).

So với cách đây 9 ngày (21-2), số thí sinh đăng ký dự thi đã tăng gần gấp đôi. Tuy nhiên tính đến thời điểm này, số thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 1 năm 2024 vẫn còn thấp hơn so với cùng đợt thi năm ngoái.

Tổng cộng có 88.052 thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 1 năm 2023.

Trong số thí sinh đã đăng ký dự thi, TP.HCM có lượng thí sinh đông nhất (hơn 32.000) nhưng vẫn còn thấp so với cùng đợt thi năm trước (gần 42.000 thí sinh xác nhận).

Các địa phương còn lại số thí sinh đăng ký dự thi chưa nhiều, mỗi tỉnh thành chỉ có vài ngàn em. Quảng Nam là tỉnh hiện có số thí sinh đăng ký dự thi thấp nhất với 497 thí sinh.

Số liệu đăng ký dự thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 1-2024 tính đến 11h sáng 2-3

Số liệu đăng ký dự thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 1-2024 tính đến 11h sáng 2-3

Số liệu thí sinh đăng ký dự thi và đã xác nhận thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 1-2024

Số liệu thí sinh đăng ký dự thi và đã xác nhận thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 1-2024

Đăng ký dự thi đến hết ngày 4-3, hoàn tất đóng lệ phí đến hết 5-3

Nhận định tình hình thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024, TS Nguyễn Quốc Chính - giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, Đại học Quốc gia TP.HCM - dự đoán với tốc độ đăng ký như hiện tại, sẽ có khoảng 90.000 thí sinh dự thi đánh giá năng lực đợt 1 năm nay.

"Thời hạn đăng ký dự thi đợt 1 đến 23h59 ngày 4-3. Thí sinh dự định thi đợt 1 nên thực hiện đăng ký sớm, không nên chờ đến ngày cuối cùng, để có thể chủ động giải quyết các vấn đề kỹ thuật (nếu có). Sau đó thí sinh chưa đóng lệ phí xác nhận dự thi còn thời gian để hoàn tất việc này đến hết ngày 5-3. Thí sinh đã đăng ký dự nhưng chưa nộp lệ phí vẫn không được phép dự thi", ông Chính lưu ý.

Thí sinh có thể đăng ký dự thi trực tuyến tại trang: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/. Các thông tin về đề thi mẫu, hướng dẫn đăng ký thi và phương thức thanh toán xem tại địa chỉ http://cete.vnuhcm.edu.vn/thi-danh-gia-nang-luc.html.

Năm nay Đại học Quốc gia TP.HCM tiếp tục cải tiến phương thức thanh toán cho thí sinh khi tập trung sử dụng thanh toán lệ phí thi thông qua các ví điện tử.

Theo đó, thí sinh sẽ lựa chọn 1 trong 4 phương thức thanh toán qua Viettel Money, Foxpay, MoMo và Payoo để hoàn thành thủ tục đăng ký.

Liên quan tới việc một số thí sinh phản ánh trang web đăng ký dự thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM bị lỗi, ông Chính khẳng định: "Thí sinh đăng ký bình thường. Chỉ có vài em phản hồi là có lỗi nhưng thật ra do không thực hiện đúng cách. Trong đó một số em quên không kích hoạt email nên tưởng là bị lỗi".

Xem và in phiếu báo dự thi để biết rõ về thời gian, địa điểm thi

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 được Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức vào ngày 7-4 tại 24 tỉnh/thành phố, gồm 21 địa phương như năm ngoái: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Bạc Liêu và mở rộng thêm 3 địa phương: Thừa Thiên Huế, Bình Phước và Tây Ninh.

TS Nguyễn Quốc Chính cũng khuyên: "Trước ngày thi 1 tuần, thí sinh vào tài khoản đã đăng ký để xem và in phiếu báo dự thi để biết rõ về thời gian địa điểm thi. Thí sinh nên chủ động tìm hiểu về địa điểm thi để có phương án di chuyển phù hợp, bảo đảm đến dự thi đúng giờ".

Kết quả của đợt 1 sẽ được công bố vào đúng 1 tuần sau khi thi, tức ngày 15-4.

Lịch đăng ký 9 kỳ thi đánh giá năng lực năm 2024Lịch đăng ký 9 kỳ thi đánh giá năng lực năm 2024

Năm 2024 có 9 đơn vị tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực - tư duy để tuyển sinh đại học. Tuổi Trẻ Online tổng hợp chi tiết lịch đăng ký dự thi các kỳ thi này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên