21/09/2021 17:28 GMT+7

Sở Công thương TP.HCM: Giá thực phẩm có tăng nhưng ổn định

ĐAN THUẦN - TUYẾT MAI
ĐAN THUẦN - TUYẾT MAI

TTO - Ông Nguyễn Nguyên Phương - phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM - cho rằng giá thực phẩm có tăng hơn trước đây vì rất nhiều nguyên nhân. Nhưng giá cả vẫn ổn định, không có tình trạng 'bấp bênh', lúc tăng lúc giảm.

Sở Công thương TP.HCM: Giá thực phẩm có tăng nhưng ổn định - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Nguyên Phương tại họp báo chiều 21-9 - Ảnh: ĐAN THUẦN

Tại buổi họp báo chiều 21-9, trước một số thông tin phản ánh về tình hình giá thực phẩm tăng cao trong thời gian gần đây dù khâu lưu thông đã thông suốt, ông Nguyễn Nguyên Phương cho biết qua theo dõi về tình hình, sở và các cơ quan hữu quan nhận thấy giá cả hiện nay tại TP.HCM so với các tỉnh thành tương đối ổn định.

Ông Phương cho rằng giá thực phẩm có tăng hơn trước đây vì rất nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên tình hình giá cả vẫn ổn định, không có tình trạng "bấp bênh", lúc tăng lúc giảm, đặc biệt giá cả tại các kênh online, các kênh bán hàng của siêu thị lớn... 

Ông Phương dẫn chứng giá cải bẹ xanh ngày hôm nay tại hệ thống Bách Hóa Xanh ở TP.HCM là 23.000 đồng/kg, Đồng Nai là 17.100 đồng/kg, Tiền Giang là 14.400 đồng/kg, Cần Thơ là 25.000 đồng/kg. Rau dền ở TP.HCM là 23.000 đồng/kg, Đồng Nai là 18.500 đồng/kg, Tiền Giang là 18.500 đồng/kg và Cần Thơ là 25.000 đồng/kg...

Theo ông Phương, giá thực phẩm tại TP.HCM tất nhiên cao hơn những vùng nguyên liệu nhưng so với một số tỉnh thành trong khu vực thì giá vẫn rất tốt.

"Với việc đội ngũ shipper được hoạt động lại với số lượng rất lớn, được giao liên quận nên năng lực cung ứng hàng hóa của những hệ thống phân phối cũng được tăng cường. Người dân hãy cứ đăng ký và mua ở những hệ thống lớn, có thương hiệu để có được mức giá đảm bảo.

Theo quy luật cung cầu, khi số lượng hàng hóa cung ứng tăng, nhiều kênh bán hàng, lượng hàng đưa về các trạm trung chuyển càng nhiều thì giá cả chắc chắn sẽ giảm", ông Phương nói.

Sở Công thương TP.HCM đề nghị không áp dụng mức giá giao hàng giờ cao điểm Sở Công thương TP.HCM đề nghị không áp dụng mức giá giao hàng giờ cao điểm

TTO - Sau phản ánh của người dân về mức giá dịch vụ shipper tăng cao, Sở Công thương TP.HCM đề nghị các doanh nghiệp không áp dụng mức giá giao hàng giờ cao điểm. Ngoài ra sở cũng tổ chức xét nghiệm 2 đợt cho lực lượng giao hàng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên