21/09/2021 11:47 GMT+7

Giảm chen chúc xét nghiệm, shipper tăng tốc giao hàng

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Ngày 21-9, tình trạng chen chúc xếp hàng chờ xét nghiệm của shipper đã bớt căng thẳng. Dù quy định mới cho phép kéo dài thời gian từ 6-21h, một số nhân viên giao hàng phản ảnh họ đến trạm y tế khác phường và sau 8h đã bị từ chối.

Giảm chen chúc xét nghiệm, shipper tăng tốc giao hàng - Ảnh 1.

Giảm căng thẳng xét nghiệm, shipper tăng tốc giao hàng liên quận

Theo chia sẻ của nhiều nhân viên giao hàng, sáng 21-9, tình trạng quá tải nơi xét nghiệm trạm y tế lưu động đã bớt căng thẳng so với vài ngày trước đó. Phần lớn shipper vẫn còn thời gian sử dụng giấy xét nghiệm nên bật app, nhận giao hàng thoải mái, không phải đợi chờ như những ngày đầu chưa được "cởi trói". 

Bên cạnh đó, 2 ngày ùn ứ ở trạm xét nghiệm khiến nhiều tài xế cũng rút kinh nghiệm đến sớm hơn, tránh dồn cục bộ ở một điểm. 

Ứng dụng Grab cũng phát thông báo mới đến tài xế tuân thủ đầy đủ giấy tờ xét nghiệm đúng quy định. Trường hợp trạm y tế đông, shipper có thể tìm sang trạm y tế khác để thực hiện xét nghiệm. 

Tuy nhiên, Vân Anh, shipper của Grab, cho biết sáng nay cô ra trạm xét nghiệm ở gần nhà sau 8h nhưng thấy đã đóng cửa, phải chạy qua phường khác và bị từ chối xét nghiệm. 

"Khi tôi đến, phường Phú Thuận, quận 7 cho biết chỉ test cho shipper từ 6-7h sáng. Tôi thắc mắc quy định mới cho phép được test đến 9 giờ tối nhưng cán bộ nói chưa nhận được thông tin cập nhật mới" - Vân Anh nói. 

Tương tự, một số shipper cũng phản ảnh chạy lòng vòng để tìm chỗ test khác phường sau 8h rất khó khăn. 

Hơn 82.000 shipper đủ điều kiện được phép hoạt động liên quận tại TP.HCM, giúp cho tình hình cung ứng hàng hóa dễ dàng hơn. Khách hàng và người giao hàng đã bắt đầu "tìm được nhau" sau thời gian bị gián đoạn, khó đặt vì khan hiếm shipper trong thời gian trước.

Theo ghi nhận, số lượng shipper của các hãng chạy trên đường phố vài ngày gần đây tăng nhiều. Đại diện các công ty giao nhận công nghệ, sàn thương mại điện tử hầu hết đều cho biết đã rất nỗ lực chuẩn bị đầy đủ điều kiện cần thiết cho shipper để lưu thông, đang cố gắng cải thiện tiến độ giao hàng. 

Đại diện Loship cho hay 70% đơn hàng đến từ nhu cầu giao hàng liên quận. Với số lượng được bổ sung, Loship cho rằng số đơn hoàn thành sẽ cải thiện, đạt 50-60% tổng đơn một ngày. Tuy nhiên, tỉ lệ hoàn thành đơn vẫn còn phụ thuộc vào cửa hàng hoạt động, nên cán cân cung - cầu sẽ cần thêm thời gian để cân bằng trở lại.

Best Express cũng cho hay đội ngũ shipper cũng như các bưu cục đang tăng tốc giao hàng, giải quyết các đơn hàng còn ùn ứ trong thời gian siết chặt giãn cách chưa giao được cho khách.  

Dù có nhiều biện pháp tháo gỡ khó khăn, các hãng công nghệ, doanh nghiệp thương mại điện tử bày tỏ mong muốn các sở, ban, ngành xem xét đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin mũi 2, giảm tải việc xét nghiệm 2 ngày/lần gây tốn kém chi phí, giúp lực lượng shipper đảm bảo chuỗi cung ứng liền mạch.  

Quá tải xét nghiệm shipper, cần nới thêm điều kiện? Quá tải xét nghiệm shipper, cần nới thêm điều kiện?

TTO - Hai ngày liên tiếp, hàng ngàn shipper tại TP.HCM rơi vào tình cảnh vạ vật lúc tờ mờ sáng và xếp hàng dài tại các trạm y tế lưu động để xét nghiệm COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất