18/09/2021 22:11 GMT+7

Sở Công thương TP.HCM đề nghị không áp dụng mức giá giao hàng giờ cao điểm

KIM ÚT
KIM ÚT

TTO - Sau phản ánh của người dân về mức giá dịch vụ shipper tăng cao, Sở Công thương TP.HCM đề nghị các doanh nghiệp không áp dụng mức giá giao hàng giờ cao điểm. Ngoài ra sở cũng tổ chức xét nghiệm 2 đợt cho lực lượng giao hàng.

Sở Công thương TP.HCM đề nghị không áp dụng mức giá giao hàng giờ cao điểm - Ảnh 1.

Shipper đợi xét nghiệm tại các trạm y tế lưu động - Ảnh: TTO

Ngày 18-9, Sở Công thương đã có văn bản gửi các doanh nghiệp cung cấp ứng dụng giao nhận hàng hóa (dịch vụ shipper công nghệ) về giá dịch vụ giao nhận hàng trong thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16.

Theo đó, Sở Công thương đề nghị các doanh nghiệp áp dụng mức giá dịch vụ giao nhận hàng hóa ngang bằng với mức giá trong khung giờ bình thường trong thời gian chưa áp dụng giãn cách xã hội và không áp dụng mức giá giờ cao điểm.

Đồng thời, Sở Công thương yêu cầu các đơn vị tuyệt đối không được lợi dụng việc hạn chế đi lại của người dân để nâng giá nhằm trục lợi.

Cùng ngày, Sở Công thương cũng đã có văn bản gửi Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức về việc tổ chức xét nghiệm cho lực lượng giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ.

Theo đó, Sở Công thương đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức xét nghiệm cho 34 doanh nghiệp.

Cụ thể, sẽ tổ chức 2 đợt xét nghiệm cho lực lượng này. Đợt 1 gồm 33.354 shipper, áp dụng từ ngày 18-9 và đợt 2 gồm 92.000 shipper, áp dụng từ ngày 19-9.

Tùy theo tình hình đăng ký của các doanh nghiệp, Sở Công thương sẽ tiếp tục rà soát, cập nhật danh sách và thông tin cho các đơn vị liên quan.

Ngày 15-9-2021, UBND TP.HCM đã ban hành công văn số 3072 cho phép nhân viên giao nhận của doanh nghiệp cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ (shipper) được hoạt động liên quận, huyện, TP Thủ Đức từ 6h đến 21h.

Đồng thời TP tiếp tục chi trả chi phí xét nghiệm COVID-19 cho shipper đến hết ngày 30-9. Đây là quyết sách quan trọng, hỗ trợ trực tiếp cho lực lượng shipper nhằm đẩy mạnh lưu thông hàng hóa, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân TP.

Phí shipper tăng, hãng xe nói do Phí shipper tăng, hãng xe nói do 'thuật toán'?!

TTO - Theo quy định, từ ngày 16-9 shipper được hoạt động liên quận thay vì giao hàng trong một địa bàn như trước với điều kiện xét nghiệm mẫu gộp 3 người, tần suất 2 ngày/lần. Chi phí do TP chi trả xét nghiệm đến hết ngày 30-9.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên