31/08/2021 19:40 GMT+7

Sở Công thương TP.HCM đề xuất các quận, huyện hỗ trợ triển khai 'đi chợ hộ' qua app

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Nhằm kịp thời bổ sung nguồn hàng, thực phẩm thiết yếu kịp đến tay người dân, Sở Công thương TP.HCM đề nghị UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức hỗ trợ triển khai mô hình "đi chợ hộ" của Shopee, Tiki, Be, Sendo, Grab.

Sở Công thương TP.HCM đề xuất các quận, huyện hỗ trợ triển khai đi chợ hộ qua app - Ảnh 1.

Sở Công thương TP.HCM đề xuất các quận, huyện hỗ trợ triển khai 'đi chợ hộ' qua app - Ảnh: Q.ĐỊNH

Ngày 31-8, Sở Công thương TP.HCM đã có văn bản gửi UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức về việc hỗ trợ triển khai mô hình "đi chợ hộ" thông qua nền tảng ứng dụng trực tuyến. 

Cơ quan này cho biết vừa qua nhận được đề xuất hỗ trợ miễn phí sử dụng nền tảng công nghệ sẵn có và bổ sung lực lượng giao hàng từ các doanh nghiệp giao hàng công nghệ và sàn thương mại điện tử. 

Do đó, nhằm kịp thời bổ sung nguồn hàng, thực phẩm thiết yếu kịp đến tay người dân, Sở Công thương TP đề nghị UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức nghiên cứu, xem xét mô hình phù hợp để lựa chọn kênh bổ trợ bán hàng và các kênh mua sắm trực tuyến thông qua các sàn thương mại điện tử lớn, doanh nghiệp giao hàng công nghệ như Shopee, Tiki, Be, Sendo, Grab. 

Sở đề nghị phổ biến các mô hình "đi chợ hộ" thông qua nền tảng ứng dụng trực tuyến đến các phường, xã, thị trấn, các hệ thống phân phối trên địa bàn để triển khai thực hiện nhằm hỗ trợ kênh cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân địa phương, để gia tăng các điểm bán cung ứng hàng hóa cho người dân.

Trước đó, Be Group, Grab cũng đã đề xuất Sở Công thương TP.HCM việc cùng hỗ trợ tham gia chương trình "đi chợ hộ" bằng cách cung cấp miễn phí hạ tầng ứng dụng cho TP Thủ Đức, miễn phí sử dụng ứng dụng cho đối tác cửa hàng GrabMart, miễn phí giao hàng cho người dân. 

TP Thủ Đức sẽ hỗ trợ nơi ở (nếu cần), chi phí ăn uống, xăng xe, liên lạc điện thoại cho đội ngũ đối tác tài xế tình nguyện của Grab, hỗ trợ xét nghiệm COVID-19.

Be cũng đề xuất tham gia "đi chợ hộ" trong nội quận khi tận dụng khoảng 3.000 tài xế sẵn có và chuyên nghiệp để triển khai liền mạch, tránh các rủi ro về nhân lực.

Phía đơn vị cung ứng hàng hóa sẽ tạo lập một gian hàng trực tuyến trên ứng dụng với trường hợp chưa đăng ký. Gian hàng sẽ hiển thị đầy đủ các mặt hàng có sẵn theo combo với mức giá niêm yết bình ổn, có thể cập nhật theo từng thời điểm nhưng cần thông báo đến cho khách hàng trước tối thiểu 24 giờ.

Theo đó, người dùng sẽ chỉ đặt hàng được tại các đơn vị cung ứng theo danh sách mà UBND quy định trước và đã có ký kết hợp đồng với Be để đảm bảo bình ổn giá cho người dân. Đồng thời mỗi tài khoản của người dùng chỉ được đặt hàng một lần mỗi ngày trong khung giờ từ 6h - 17h.

Nhu cầu rất lớn nhưng vì sao shipper vẫn ngại chốt đơn Nhu cầu rất lớn nhưng vì sao shipper vẫn ngại chốt đơn 'đi chợ hộ' vùng đỏ?

TTO - Ngày đầu tái xuất giao hàng ở "vùng đỏ" ngày 31-8, các ứng dụng shipper đều bật lại tính năng giao nhận đơn hàng, song dịch vụ "đi chợ hộ" có hãng mở, hãng không.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận