Tag: hãng công nghệ

Làn sóng sa thải trở lại

TTCT - 14.000, 3.000, 2.000… các con số cứ nhảy múa trên những bản tin u ám về tình hình nhân sự của nhiều công ty, tập đoàn trải đủ lĩnh vực, từ năng lượng, tiêu dùng đến công nghệ và y tế.

Hãng công nghệ 'ăn dày' qua app: Bị quay lưng mới thay đổi thì đã muộn

Nhiều bạn đọc cảnh báo rằng đợi đến khi khách hàng quay lưng, app mới thay đổi thì đã muộn.

Nuôi AI bằng dữ liệu người dùng

TTCT - Khi dữ liệu huấn luyện AI đã cạn, những nội dung công cộng trên mạng sẽ là nguồn tài nguyên quý giá tiếp theo bị nhòm ngó.

Dữ liệu huấn luyện AI: Sao phải mua khi có thể "xài chùa"

TTCT - Trong khi giới biên kịch lo ngại khả năng bị AI thay thế hay làm giảm thù lao, các nhà văn bất bình vì thành quả lao động trí tuệ của họ bị "xài chùa" một cách công khai.

Trung Quốc hút chất xám công nghệ từ châu Âu

Một báo cáo công bố hôm 19-7 ghi nhận hơn 30.000 nhân lực đã rời các hãng công nghệ hàng đầu của châu Âu, trong đó có các công ty sản xuất bán dẫn, để đầu quân cho các công ty Trung Quốc trong hơn 20 năm qua.

Dùng dịch vụ giao hàng, tài xế tự thu tiền không nộp lại, phải làm sao?

Tôi sử dụng dịch vụ của một công ty để giao hàng cho khách. Tuy nhiên, tài xế là đối tác công ty này đã tự ý thu tiền của khách dù tôi không yêu cầu dịch vụ thu hộ. Sau khi thu tiền cũng không nộp lại cho tôi.

Dân Mỹ và app Trung Quốc

TTCT - Vào xem các hashtag #temuhaul hoặc #sheinhaul trên TikTok, sẽ thấy video người dùng - đa số gen Z - khoe gom hàng giá rẻ trên Temu và Shein. Tất nhiên, nhiều trong số các video này được chỉnh sửa bằng CapCut.

Oppo đột ngột đóng cửa đơn vị phát triển chip

Hãng công nghệ Oppo đột ngột công bố đóng cửa đơn vị phát triển chip trong bối cảnh Trung Quốc kêu gọi đẩy mạnh tự chủ công nghệ.

Meta, Apple không còn là nơi làm việc tốt nhất tại Mỹ

Meta và Apple - hai ông lớn công nghệ hàng đầu được biết đến với văn phòng hiện đại, đã không thể lọt vào danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất của Glassdoor tại Mỹ năm nay.

Big tech đào thải, cơ hội cho khởi nghiệp

TTO - Mở rộng quá nhanh và buộc phải cắt giảm nhân sự trong thời buổi khó khăn, các hãng công nghệ lớn đang tạo ra cơ hội cho các công ty khởi nghiệp nở rộ, đem lại hy vọng tạo ra những tên tuổi mới cho ngành công nghệ toàn cầu.