22/07/2022 12:10 GMT+7

Số ca mắc sốt xuất huyết tại Tiền Giang tăng nhanh, 3 ca đã tử vong

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang cho biết tính đến thời điểm này toàn tỉnh ghi nhận hơn 2.845 ca bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 3 ca tử vong gồm 2 trẻ em và 1 người lớn.

Số ca mắc sốt xuất huyết tại Tiền Giang tăng nhanh, 3 ca đã tử vong - Ảnh 1.

Số ca bệnh nhập viện do sốt xuất huyết liên tục tăng tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 22-7, bác sĩ Nguyễn Ngọc Chơn - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Tiền Giang - cho biết tính đến thời điểm này toàn tỉnh ghi nhận hơn 2.845 ca bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 3 ca tử vong gồm 2 trẻ em và 1 người lớn. 

Theo bác sĩ Chơn, số ca mắc sốt xuất huyết 3 tuần liên tục ghi nhận hơn 250 ca. Cụ thể, tuần 27 có 298 ca mắc, tuần 28 có 258 ca mắc, tuần 29 đến ngày 21-7 có hơn 288 ca mắc. 

Số ca sốt xuất huyết tiếp tục tăng cao ở 11/11 huyện, thành phố và thị xã. Những huyện có số ca bệnh tăng báo động là huyện Cái Bè 832 ca, Châu Thành trên 477 ca, Cai Lậy 399 ca, Chợ Gạo 256 ca. Đến nay trên địa bàn tỉnh ghi nhận 2.845 ca mắc, tăng trên 107% so với cùng kỳ năm 2021.

Tỉnh ghi nhận trên 600 ổ bệnh sốt xuất huyết và đã xử lý xong, riêng huyện Cái Bè phải xử lý trên 130 ổ bệnh. 

Hiện Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang đã quá tải các trường hợp mắc sốt xuất huyết.

Cũng theo bác sĩ Chơn, khi nhận thông tin có ca sốt xuất huyết Dengue, các đơn vị tiến hành điều tra, xác minh dịch tễ, giám sát vectơ truyền bệnh tại khu vực bệnh nhân thường trú, đồng thời thực hiện diệt lăng quăng và phun hóa chất diệt muỗi các hộ gia đình trong bán kính 200 mét.

Ngoài ra sẽ tiếp tục triển khai diệt lăng quăng ở các địa bàn nguy cơ nhằm cắt giảm mật độ của vectơ truyền bệnh. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát các đợt tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng tại tuyến cơ sở trong những tháng cao điểm. 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khuyến cáo, để phòng bệnh sốt xuất huyết, người dân nên dành thời gian hằng tuần để vệ sinh, dọn dẹp nơi sinh sống, làm việc và thực hiện các biện pháp diệt trừ lăng quăng gây bệnh sốt xuất huyết. Không cho muỗi tiếp xúc với nguồn nước bằng cách che, đậy kín nơi chứa nước. Thả các loài thiên địch của lăng quăng như cá bảy màu, cá lia thia, bọ nước… vào các dụng cụ chứa nước.

Số ca mắc sốt xuất huyết tại Tiền Giang tăng nhanh, 3 ca đã tử vong - Ảnh 2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang triển khai diệt lăng quăng bằng cách thả cá vào các lu trữ nước đúng cách để không cho muỗi vào đẻ trứng - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Đà Nẵng: Ca sốt xuất huyết tăng gấp 20 lần so với cùng kỳ, có 1.300 ca là trẻ em Đà Nẵng: Ca sốt xuất huyết tăng gấp 20 lần so với cùng kỳ, có 1.300 ca là trẻ em

TTO - Trong số hơn 3.300 ca mắc sốt xuất huyết ở Đà Nẵng từ đầu năm đến nay, có tới 1.300 ca là trẻ dưới 15 tuổi. Số ca mắc tăng 23,4 lần so với cùng kỳ năm trước và vượt xa trung bình 5 năm.


HOÀI THƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên