Tag: sốt xuất huyết Dengue

Cứu sống thanh niên nguy kịch do sốt xuất huyết nặng

Nam bệnh nhân 21 tuổi bị sốt xuất huyết Dengue nặng thể não, thiếu máu tán huyết, suy đa cơ quan, nguy kịch vừa được các bác sĩ ở TP.HCM cứu sống.

Hà Nội căng thẳng bệnh sốt xuất huyết, tăng ca bệnh nặng

Từ đầu năm đến nay Hà Nội ghi nhận 28.500 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 2,7 lần so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó có 4 ca tử vong.

Một số tin tức đáng chú ý: Đề xuất bỏ tiêu chí cư trú cho người mua nhà ở xã hội; Việt Nam nhập khẩu hơn 880.000 tấn bông trong 8 tháng; Hơn 87.700 ca mắc sốt xuất huyết, Bộ Y tế khuyến cáo mạnh mẽ...

Trẻ 7 ngày tuổi tràn dịch màng phổi do sốt xuất huyết, nhiều ổ dịch dai dẳng ở Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa tiếp nhận một trẻ sơ sinh (7 ngày tuổi) mắc sốt xuất huyết. Theo các bác sĩ, sốt xuất huyết ở trẻ sơ sinh rất ít gặp, do không có triệu chứng điển hình nên dễ bị bỏ qua hoặc chẩn đoán nhầm.

Tăng ca tử vong sốt xuất huyết vì còn bác sĩ 'quên bài' điều trị

TTO - Lý do này do bác sĩ Đỗ Châu Việt, trưởng khoa hồi sức nhiễm Bệnh viện Nhi đồng 2, trao đổi tại Hội nghị khoa học kỹ thuật lần thứ 29 ở Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) chiều 27-10

Bệnh viện TP.HCM phải kích hoạt báo động đỏ khi có ca mắc sốt xuất huyết Dengue nặng

TTO - Đây là yêu cầu mới nhất của Sở Y tế TP.HCM với các cơ sở y tế trên địa bàn nhằm kịp thời cứu sống người mắc xuất huyết Dengue trong tình trạng nguy kịch, có nguy cơ tử vong.

Tiền Giang: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng trên 6.000, 4 người tử vong

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang cho biết tính đến thời điểm này, toàn tỉnh ghi nhận hơn 6.047 ca sốt xuất huyết, trong đó có 4 ca tử vong gồm 3 trẻ em và 1 người lớn.

Bộ Y tế đề nghị khẩn trương tìm nguồn thuốc điều trị sốc sốt xuất huyết

TTO - Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đề nghị các cơ sở nhập khẩu thuốc khẩn trương liên hệ, tìm các nguồn cung ứng đối với các thuốc có chứa dextran 40 hoặc dextran 70 dùng để điều trị sốc sốt xuất huyết.

Số ca mắc sốt xuất huyết tại Tiền Giang tăng nhanh, 3 ca đã tử vong

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang cho biết tính đến thời điểm này toàn tỉnh ghi nhận hơn 2.845 ca bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 3 ca tử vong gồm 2 trẻ em và 1 người lớn.

Mắc sốt xuất huyết, điều trị ở đâu đúng tuyến, an toàn?

TTO - Trước tình trạng số mắc sốt xuất huyết Dengue gia tăng, Bộ Y tế vừa có văn bản hướng dẫn về việc phân tuyến quản lý điều trị người bệnh sốt xuất huyết.