Tag: phòng bệnh sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết tăng qua các năm, thiếu nguồn nhân lực chăm sóc bệnh nhân

Số bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue gia tăng qua các năm, gây quá tải với các bệnh viện và cả hệ thống y tế.

Tiền Giang: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng trên 6.000, 4 người tử vong

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang cho biết tính đến thời điểm này, toàn tỉnh ghi nhận hơn 6.047 ca sốt xuất huyết, trong đó có 4 ca tử vong gồm 3 trẻ em và 1 người lớn.

Sốt xuất huyết đang lan ở miền Bắc

TTO - Miền Bắc bắt đầu vào mùa dịch sốt xuất huyết và đã có ca tử vong.

Số ca mắc sốt xuất huyết tại Tiền Giang tăng nhanh, 3 ca đã tử vong

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang cho biết tính đến thời điểm này toàn tỉnh ghi nhận hơn 2.845 ca bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 3 ca tử vong gồm 2 trẻ em và 1 người lớn.

Sốt xuất huyết có thể lây qua đường tình dục?

TTO - Các nhà khoa học vừa phát hiện virus gây bệnh sốt xuất huyết dengue trong tinh dịch của một bệnh nhân nam, cho thấy khả năng bệnh sốt xuất huyết dengue có thể lây truyền qua đường tình dục như Zika.

Cách đuổi muỗi trong nhà để phòng bệnh sốt xuất huyết

Nhiều người không muốn sử dụng hóa chất diệt muỗi liên tục, tuy nhiên vẫn có những cách tự nhiên, dễ làm lại có khả năng xua muỗi trong nhà hiệu quả trong mùa sốt xuất huyết.

Mở rộng ứng dụng muỗi Wolbachia để phòng sốt xuất huyết

Trong khi chưa có vaccine và thuốc đặc trị, Bộ Y tế đang có kế hoạch triển khai mở rộng thí điểm ứng dụng muỗi Wolbachia để phòng bệnh sốt xuất huyết ở một số địa phương khu vực phía nam.

​Dược Hậu Giang chung tay cùng người dân phòng bệnh sốt xuất huyết

Gần nửa thế kỷ qua, Dược Hậu Giang (DHG) luôn cần mẫn thực hiện sứ mệnh nâng cao sức khỏe con người thông qua nhiều hoạt động thiết thực.

Virút Zika có gây vô sinh?

TTO - Tại buổi tọa đàm về phòng bệnh do virút Zika do cổng thông tin Chính phủ tổ chức ngày 24-11, không ít người nêu câu hỏi cho các chuyên gia khách mời về thông tin virút Zika có thể tấn công tinh hoàn, gây teo tinh hoàn dẫn đến vô sinh.

Ngày nào TP.HCM cũng có người nhiễm virut Zika mới

TTO - Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM cho biết tính đến ngày 20-11-2016, TP đã có 62 ca nhiễm virut Zika, trong đó có 5 trường hợp mới được phát hiện.