Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Số ca mắc giảm, Bắc Giang gỡ phong tỏa huyện Lạng Giang và chuyển sang giãn cách xã hội

10/06/2021 11:24 GMT+7

TTO - Tỉnh Bắc Giang quyết định gỡ phong tỏa toàn huyện Lạng Giang và chuyển sang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng từ 12h ngày 10-6.

Số ca mắc giảm, Bắc Giang gỡ phong tỏa huyện Lạng Giang và chuyển sang giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Một chốt kiểm soát dịch trên địa bàn huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang - Ảnh: NAM TRẦN

Sau 24 ngày thực hiện cách ly xã hội toàn huyện Lạng Giang theo chỉ thị 16 của Thủ tướng, tỉnh Bắc Giang quyết định điều chỉnh áp dụng biện pháp giãn cách xã hội địa phương này theo chỉ thị 15 của Thủ tướng từ 12h ngày 10-6 cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Bắc Giang yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các hoạt động tập trung trên 10 người, không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và thực hiện giãn cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại địa điểm công cộng.

Ông Nguyễn Văn Bằng, chủ tịch UBND huyện Lạng Giang, cho biết huyện sẽ thiết lập lại các chốt phù hợp theo tình hình mới từ 12h trưa nay, trong đó vẫn giữ nguyên các chốt của huyện để tăng cường kiểm soát người ra vào địa bàn huyện. Đồng thời phối hợp với các xã xem xét giữ nguyên các chốt kiểm soát của xã ở những nơi cần thiết.

Trước đó, ngày 7-6, hai huyện Lục Nam và Yên Thế, tỉnh Bắc Giang cũng dỡ bỏ phong tỏa, chuyển sang giãn cách xã hội.

Như vậy, đến nay tỉnh Bắc Giang chỉ còn huyện Việt Yên, Yên Dũng, Hiệp Hòa đang thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng. Còn 5 huyện, TP gồm Bắc Giang, Yên Thế, Tân Yên, Lạng Giang, Lục Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng.

Đến hết ngày 9-6, toàn tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận 3.556 ca mắc COVID-19, 21.005 trường hợp F1 và 90.251 trường hợp F2.

Các ca mắc mới vẫn chủ yếu là công nhân, ngoài ra có một số ít là người nhà (F1), được phát hiện chủ yếu tại các khu cách ly tập trung.

Dự báo trong những ngày tới vẫn sẽ tiếp tục phát sinh các ca nhiễm mới trong nhóm công nhân ở các khu cách ly tập trung, và chủ yếu ở huyện Việt Yên. Khả năng dịch lây nhiễm ra cộng đồng là rất thấp.

Hiện tỉnh Bắc Giang đang chỉ đạo tập trung làm sạch ổ dịch tại thôn Núi Hiểu, huyện Việt Yên rà soát, tiếp tục giãn cách toàn bộ số công nhân và người dân còn lại tại thôn Núi Hiểu, huyện Việt Yên sang các khu cách ly tập trung khác trong tỉnh, tiến hành phun khử khuẩn làm sạch toàn bộ ổ dịch và lên kế hoạch sắp xếp đưa công nhân, người dân trở lại sinh sống sau khi đã đảm bảo an toàn.

Sáng 9-6: Thêm 64 ca COVID-19 mới, 41 ca trong nước đều ở Bắc Ninh, Bắc Giang Sáng 9-6: Thêm 64 ca COVID-19 mới, 41 ca trong nước đều ở Bắc Ninh, Bắc Giang

TTO - Sáng nay 9-6, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 64 ca mắc COVID-19 mới, trong số này có 41 ca trong nước đều ghi nhận tại 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận