08/06/2021 16:19 GMT+7

Bắc Giang mở đợt cao điểm tấn công dịch, mục tiêu 21-6 không còn F0

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Tỉnh Bắc Giang thực hiện đợt cao điểm tấn công dịch, hoàn thành mục tiêu kéo giảm, tiến tới không còn các ca F0 sau ngày 21-6.

Bắc Giang mở đợt cao điểm tấn công dịch, mục tiêu 21-6 không còn F0 - Ảnh 1.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang - Ảnh: VIỆT NGA

Ngày 8-6, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương vừa hỏa tốc ban hành công điện khẩn về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong các khu cách ly tập trung.

Thời gian qua, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch trong các khu cách ly tập trung trên địa bàn. Tuy nhiên, những ngày gần đây số ca F0 phát hiện trong các khu cách ly tập trung chưa giảm.

Để thực hiện đợt cao điểm tấn công dịch, hoàn thành mục tiêu kéo giảm, tiến tới không còn các ca F0 sau ngày 21-6, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu chủ tịch UBND các huyện, thành phố và đề nghị Bộ tư lệnh Quân đoàn 2, Sư đoàn 3 - Quân khu I phối hợp, khẩn trương tổ chức rà soát, đánh giá, phân loại người đang cách ly tập trung thành 3 nhóm: nhóm nguy cơ thấp, nhóm nguy cơ trung bình và nhóm nguy cơ cao, trên cơ sở đó áp dụng các biện pháp cách ly, quản lý, giám sát phù hợp.

Đối với những người thuộc nhóm nguy cơ thấp có thể bố trí 4-5 người/phòng, những người thuộc nhóm nguy cơ trung bình bố trí 3 người/phòng, những người thuộc nhóm nguy cơ cao và những người từ thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu đưa về cách ly tại địa phương chỉ được bố trí 1-2 người/phòng. Những người ở các phòng đã có ca F0 và người đã tiếp xúc với F0 phải lập tức đưa cách ly riêng 1 người/phòng.

Tăng cường công tác quản lý trong các khu cách ly tập trung, chỉ được cho ra khỏi khu cách ly khi người cách ly đã đủ thời gian và được rà soát kỹ không tiếp xúc với người có nguy cơ cao, bản thân đã có kết quả xét nghiệm PCR âm tính.

Trước khi cho công dân về cách ly tại nhà, cơ sở cách ly phải gặp gỡ phổ biến rõ quy định về cách ly tại nhà, bàn giao cho chính quyền cấp xã đón về.

Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 2 ngày/lần cho những người thuộc nhóm nguy cơ cao, 3 ngày/lần cho những người thuộc nhóm nguy cơ trung bình, 4 ngày/lần cho những người thuộc nhóm nguy cơ thấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu các đơn vị trên địa bàn được giao nhiệm vụ phải hoàn thành việc thực hiện các yêu cầu trên trong thời gian 2 ngày, kể từ ngày nhận được công điện và phải chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung mà mình quản lý.

Đến ngày 8-6, toàn tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận 3.363 trường hợp mắc COVID-19, có 20.592 trường hợp F1, 90.061 trường hợp F2.

Các ca mắc mới vẫn chủ yếu là công nhân, ngoài ra có một số ít là người nhà (F1), được phát hiện chủ yếu tại các khu cách ly tập trung.

Dự báo trong những ngày tới vẫn sẽ tiếp tục phát sinh các ca nhiễm mới trong nhóm công nhân (F1) ở các khu cách ly tập trung và chủ yếu ở huyện Việt Yên. Khả năng dịch lây nhiễm ra cộng đồng là rất thấp.

Cơ bản khống chế được dịch bệnh ở Bắc Giang, kiểm soát tích cực tình hình ở TP.HCM Cơ bản khống chế được dịch bệnh ở Bắc Giang, kiểm soát tích cực tình hình ở TP.HCM

TTO - Bắc Giang phấn đấu trong vòng 7-10 ngày tới kiểm soát số ca F0 phát sinh ở các khu cách ly, từ 10-14 ngày nữa sẽ cơ bản dập xong dịch bệnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên