06/12/2020 14:52 GMT+7

Số ca COVID-19 tăng cao nhất trong 9 tháng, Hàn Quốc nâng mức giãn cách xã hội

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Ngày 6-12, Hàn Quốc ghi nhận thêm 631 ca nhiễm virus corona chủng mới. Đây là ngày có số ca nhiễm cao nhất trong vòng 9 tháng qua ở nước này.

Số ca COVID-19 tăng cao nhất trong 9 tháng, Hàn Quốc nâng mức giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Dịch COVID-19, người đi chợ truyền thống ở Seoul, Hàn Quốc ngày 7-11 nghiêm túc đeo khẩu trang - Ảnh: REUTERS

Nhân viên y tế Hàn Quốc đã phải vật lộn để ngăn chặn đợt bùng phát thứ ba trong khi nhà chức trách vừa quyết định tăng các biện pháp giãn cách xã hội lên mức 2.5 (trong thang 10 bậc, mỗi bậc cách nhau 0.5).

Theo quy định giãn cách của mức 2.5, các hoạt động có từ 50 người trở lên đều bị cấm. Các hoạt động tiếp thị, kinh doanh bán hàng tận nhà, phòng karaoke, phòng hòa nhạc, câu lạc bộ, phòng tập thể dục trong không gian kín đều phải ngừng hoạt động. 

Nhà hàng được mở cửa nhưng không được nhận khách từ sau 21h mà chỉ được bán đồ ăn mang đi. Tất cả mọi quán cà phê chỉ được bán mang đi. Lớp học ở các trường phải giảm sĩ số học sinh xuống 1/3.

Theo Cơ quan Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc, hiện tổng số ca nhiễm COVID-19 của nước này là 37.546, với 545 người đã tử vong.

Phần lớn trong số các trường hợp gần đây xảy ra ở thủ đô Seoul. Kể từ ngày 5-12, Seoul là nơi duy nhất ở Hàn Quốc áp dụng giờ giới nghiêm từ 21h trong hai tuần. Phần lớn các cửa hàng và cơ sở kinh doanh phải đóng cửa lúc 21h và giảm 30% hoạt động giao thông công cộng vào buổi tối.

Ông Joe Biden muốn một lễ nhậm chức ‘an toàn’ trong đại dịch COVID-19 Ông Joe Biden muốn một lễ nhậm chức ‘an toàn’ trong đại dịch COVID-19

TTO - Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden ngày 4-12 nói ông mong muốn lễ nhậm chức trong tháng 1 sẽ thu hẹp quy mô sự kiện, chú trọng hơn vấn đề an toàn sức khỏe của mọi người trong đại dịch COVID-19.

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên