Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Sinh viên ĐH Y dược TP.HCM không nghỉ Tết, tình nguyện tham gia chống dịch

09/02/2021 13:42 GMT+7

TTO - 17 sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM tình nguyện khộng về quê đón Tết để tham gia hỗ trợ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phòng chống dịch COVID-19 'đến khi hết dịch mới về'.

Sinh viên ĐH Y dược TP.HCM không nghỉ Tết, tình nguyện tham gia chống dịch - Ảnh 1.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Bắc thăm và tặng quà cho sinh viên tình nguyện tại HCDC - Ảnh: TRƯƠNG ĐẠT

Theo ThS Trương Văn Đạt - trưởng phòng công tác sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM - hiện 17 sinh viên tình nguyện khoa y tế công cộng của trường đã tham gia hỗ trợ tại HCDC.

"Công việc chính của các bạn là điều tra, truy vết người tiếp xúc với ca bệnh, ca nghi ngờ; theo dõi chuỗi ca bệnh; thống kê báo cáo số liệu người tiếp xúc theo chuỗi; theo dõi kết quả xét nghiệm và theo dõi số liệu các chuyến bay", ông Đạt cho hay.

Mỗi ngày sinh viên có mặt tại HCDC lúc 7h30. Các sinh viên chia thành nhiều nhóm nhỏ, mỗi nhóm một việc và hỗ trợ nhau.

Thanh Sơn - sinh viên y tế công cộng 17, từng tham gia hỗ trợ HCDC - chia sẻ: "Những ngày cận Tết chúng tôi nôn nao sắp xếp chuẩn bị về quê đón Tết cùng gia đình, nhưng trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát trở lại, khi nhận được tin HCDC cần lực lượng hỗ trợ tham gia công tác phòng chống dịch, lần này tôi muốn quay lại đây để góp phần công sức của mình".

Minh Nguyệt - sinh viên y tế công cộng 17 - cũng dự định về quê ăn Tết từ sớm nhưng khi nghe tin HCDC cần lực lượng sinh viên hỗ trợ nên quyết định ở lại. "Đây là năm đầu tiên tôi đón Tết xa nhà. Những ngày qua, tôi được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm quý báu cho công việc sau này", Nguyệt nói.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Bắc - phó hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Y dược TP.HCM - cho rằng việc tham gia hỗ trợ công tác chống dịch COVID-19 là cơ hội gắn kết giữa kiến thức đã học và thực tế công việc để sinh viên thấy rằng các kiến thức của mình được áp dụng vào quá trình phòng chống dịch. 

"Tôi rất tự hào về các em đã xung phong xin gia đình tham gia hỗ trợ với quyết tâm ‘Khi nào hết dịch mới về’ trong những ngày sát Tết như hiện tại. Tôi tin rằng các em sẽ có một cái Tết rất đặc biệt của tuổi trẻ khi tham gia nhiệm vụ rất quan trọng phòng chống dịch. 

Nhà trường cam kết luôn sẵn sàng góp sức nếu có nhu cầu hỗ trợ lực lượng các bác sĩ, sinh viên trong thời gian tới", ông Bắc nhấn mạnh.

Chuyên gia Mỹ đào tạo về phòng chống dịch COVID-19 cho sinh viên y khoa Chuyên gia Mỹ đào tạo về phòng chống dịch COVID-19 cho sinh viên y khoa

TTO - 'Dự án hợp tác đào tạo và huy động lực lượng y tế đối phó với dịch COVID-19 tại Việt Nam' sẽ triển khai tại 6 trường đại học y trên cả nước.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận