Tag: sinh viên bỏ học

Vì sao Mỹ không thể xóa nợ cho sinh viên?

TTCT - Câu chuyện Chính phủ Mỹ tìm mọi cách để xóa bớt nợ cho sinh viên trong khi các tiểu bang và Tòa án tối cao nước này phản bác cung cấp nhiều bài học về những tác động không mong muốn của một chính sách tưởng đâu là tích cực.

Lý do nhiều sinh viên bỏ học tại những trường đại học hàng đầu Hàn Quốc

Trong 5 năm qua, 2.131 sinh viên đã bỏ học tại ba trường đại học uy tín nhất Hàn Quốc là Đại học Quốc gia Seoul (SNU), Đại học Hàn Quốc và Đại học Yonsei.

Sinh viên chạy xe công nghệ: Làm để học, chứ không phải bỏ học để chạy xe

TTO - Có đề xuất cho rằng việc sinh viên chạy xe công nghệ cần phải có quy định để hạn chế, quản lý khi mà hiện tượng sinh viên bỏ học chạy xe, hoặc tốt nghiệp vẫn tiếp tục chạy xe ôm công nghệ đang diễn ra.

Bỏ đại học đi học nghề: Ổn thôi, nhưng đừng để lay lắt

TTO - Nếu các bạn trẻ 'lay lắt', không có ý thức tự học, chịu khó tìm tòi, ham chơi thì dù học nghề hay đại học cũng sẽ không xong.

Một trường đại học ở Tokyo mất liên lạc với 1.610 sinh viên nước ngoài

TTO - Bộ Giáo dục và Cục Quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản cho biết họ sẽ thắt chặt các quy tắc tuyển sinh công dân nước ngoài sau khi một trường đại học tại Tokyo mất liên lạc với 1.610 sinh viên ngoại quốc đang theo học.

Học yếu, một số trường đại học ở TP.HCM buộc thôi học gần 10% sinh viên

TTO - Một số trường đại học ở TP.HCM vừa công bố quyết định buộc thôi học đối với những sinh viên có kết quả học tập yếu kém sau 3 học kỳ.

Hàng ngàn sinh viên bỏ học do đại học đang tự trói tay mình

TTO - PGS.TS Vũ Hải Quân - phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, nhấn mạnh như vậy tại hội thảo 'Mô hình giáo dục 4.0 áp dụng, triển khai trong điều kiện tại Việt Nam' sáng 5-11.

Thi lại sẽ là gánh nặng cho gia đình, xã hội

TTO - Sau khi đọc bài “Sinh viên bỏ học do chọn sai ngành”, điều tôi day dứt nhất chính là chuyện sinh viên bước vào giảng đường nhưng cảm thấy chán nản, rồi bỏ học giữa chừng để thi lại đại học...

Sinh viên bỏ học do chọn sai ngành

TTO - Nhiều trường ĐH công bố danh sách hàng ngàn sinh viên thuộc diện buộc thôi học và bị cảnh báo học vụ.

Nhiều giáo sinh bỏ học vì sợ không có việc làm

TT - Vừa nhập học được vài tháng thì nhiều sinh viên ngành sư phạm của Trường ĐH Tây nguyên đã vội vàng nghỉ để tìm hướng đi khác.